NHỮNG HẠT MẦM ĐẦU TIÊN CỦA KHOA TRUYỀN THÔNG

bởi quản trị viên | Ngày đăng: 04-04-2018

Sinh viên lớp Truyền thông Văn hóa 1, khóa sinh viên đầu tiên của một chuyên ngành mới của Trường, những bỡ ngỡ ban đầu dần chuyển thành sự chủ động của những bạn sinh viên năng động, chủ động và đầy nhiệt huyết.

Đến với chuyên ngành Truyền thông Văn hóa, KhoaTruyền thông từ nhiều lý do khác nhau nhưng sau một năm làm quen với môi trường Đại học, một môi trường học tập và sinh hoạt hoàn toàn mới, các bạn sinh viên khóa 2012 của Bộ môn Truyền thông đã dần chứng tỏ cho toàn trường thấy sự năng động, ham học hỏi, dám nghĩ dám làm qua những hoạt động liên tiếp được tổ chức và số lượng sinh viên trong lớp tham gia mỗi hoạt động hơn 95%.

Một số hoạt động của lớp Truyền thông Văn hóa 1 trong 4 năm học tập tại Khoa Truyền thông

Tân sinh viên nhập học (Tháng 9/2012)

Sinh viên Truyền thông Văn hóa 1 đi thực tế tại cơ quan truyền thông

Sinh viên lớp Truyền thông Văn hóa 1 tham gia chuyến đi thực tế đến các đơn vị truyền thông trong địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh

Sinh viên lớp Truyền thông Văn hóa 1 học Giáo dục Quốc phòng - An ninh tại Trung tâm GDQP-AN Đại học Quốc Gia TP.HCM

Sinh viên lớp Truyền thông Văn hóa 1 tốt nghiệp Đại học năm 2016

Khi được hỏi về những suy nghĩ của các bạn đối với Khoa Truyền thông và chuyên ngành Truyền thông Văn hóa trước khi ra trường, các bạn đã để lại những dòng tâm sự ngắn của mình. Đây là những tình cảm mà các bạn sinh viên dành cho giảng viên của Khoa nói riêng và toàn trường nói chung.

"Chọn và thi vào một trường đại học để gửi gắm tương lai của mình chắc chắn phải là một việc rất khó khăn. Và đến giờ phút này tôi dám khẳng định rằng quyết định lúc đó của mình là vô cùng chính xác. Cùng đồng hành với Khoa Truyền thông - Trường ĐH Văn hoá TP.HCM từ những ngày đầu khi khoa vẫn chưa có sinh viên nào, tôi vẫn luôn nổ lực, cố gắng hết sức mình từ những việc nhỏ nhất với mong muốn đưa khoa ngày càng phát triển và dần dần góp phần đem một chuyên ngành hoàn toàn mới này chính thức được đào tạo tại Việt Nam với mã ngành riêng..." Trần Minh Hoàng - sinh viên lớp Truyền thông Văn hoá 1.

"Nhiệt - với những phong trào tình nguyện, tri thức - với những bài học trên giảng đường, chuyên ngành Truyền thông Văn hóa đã giúp tôi tiến gần hơn mơ ước của mình. Mọi thứ dần đi vào quỹ đạo của nó, tôi tự tin về những gì mà nhà trường đã trang bị cho mình. Một nền tảng kiến thức vững vàng, kỹ năng cần thiết cho một người trẻ bước vào đời. Tôi tự hào khi nói rằng: “Tôi là sinh viên Truyền thông!”" Nguyễn Hoài Phong - Sinh viên lớp Đại học Truyền thông Văn hoá 1

"...Chúng tôi được tạo nhiều điều kiện để tham dự các Hội thảo chuyên đề; được học tập từ chuyên gia nước ngoài; đến các phim trường thực tế; có nhiều chuyến đi tham quan ở các công ty truyền thông và đài truyền hình để học hỏi, tiếp thu kinh nghiệm làm việc. Đó là ưu thế mà không phải bất cứ khoa nào cũng tạo điều kiện cho sinh viên như thế..." Nguyễn Tống Thanh Tâm - Sinh viên lớp Truyền thông Văn hoá 1.

"Nhờ những môn học thật thú vị mà tôi đã hoàn thiện bản thân mình rất nhiều, những ngày học trên giảng đường cùng với thầy cô và bạn bè tôi mới thấy được rằng bản thân mình còn nhiều năng lực khác mà trước đây tôi chưa khám phá hết, giờ đây tôi đã tự tin và năng động hẳn lên, tôi không còn là cô bé nhút nhát hay sợ sệt khi đứng trước đám đông như trước nữa, tôi cảm nhận được bản thân còn làm được nhiều điều hơn những gì mà trước đây mình nghĩ." Dương Thị Hường - sinh viên lớp Truyền thông Văn hoá 1

"Mình rất tự hào về khoa truyền thông, tự hào là khóa đầu tiên của khoa, là người tiên phong cho khoa, mình sẽ cố gắng nổ lực học tập tốt ,tốt nghiệp ra trường kiếm được việc làm đúng chuyên ngành mà mình đã được đào tào, để khẳng định với mọi người về khoa mới của trường để Khoa Truyền thông ngày càng phát triển, được nhiều người biết đến và càng có nhiều người thế hệ sau đăng ký vào học." Lê Thị Tuyết Nhung - sinh viên Lớp Đại học Truyền thông Văn hoá 1

"...Chúng tôi tự hào khi được khoác trên mình màu áo mang biểu tượng của Truyền Thông với logo cực kỳ cá tính và đầy ý nghĩa. Và có lẽ cũng vì thế mà tôi vẫn chọn áo khoa làm đồng phục trong những ngày đầu tuần đến lớp, không hiểu sao tự bản thân tôi thấy rất đỗi tự hào khi được mặc chiếc áo ấy.

Nếu một ngày nào đó, bước vào cổng trường Văn Hóa, bắt gặp một chiếc áo trắng viền đỏ với logo hình ba cánh hoa nổi bật mà chúng tôi vẫn hay gọi bằng “hoa tam sắc” thì đừng ngần ngại làm quen nhé. Biết đâu bạn sẽ có những khám phá bất ngờ về ngôi trường này với sự giúp đỡ của sinh viên khoa chúng tôi. ^^" Nguyễn Thị Thanh Hồng - sinh viên lớp Đại học Truyền thông Văn hoá 1

Và bốn năm theo học tại đây, chúng tôi đã có thêm một gia đình - gia đình Truyền thông.

BBT Website - K.P