CHÚNG TÔI LÀ TÂN SINH VIÊN KHOA TRUYỀN THÔNG

bởi quản trị viên | Ngày đăng: 10-04-2020

Lần đầu tiên đặt chân đến cổng trường Đại học, các bạn Tân sinh viên có những suy nghĩ gì? Cùng nghe tâm sự của sinh viên lớp Truyền thông văn hóa 8.2 xem các bạn có những cảm nhận như thế nào về một môi trường mới nhé!


Cũng như nhiều bạn trẻ khác, trở thành sinh viên của một trường đại học là mong ước, là mục tiêu phấn đấu của em trong suốt những năm tháng học sinh. Và ước muốn đó đã trở thành hiện thực khi cánh cổng của trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh đã mở rộng để giúp em lần đầu tiên trở thành một tân sinh viên thực thụ. Lần đầu tiên đặt chân tới trường, em đã cảm nhận được một tình cảm thật kì lạ, một thứ cảm xúc khó có thể đặt tên, đó là sự ngỡ ngàng, lạ mà quen xen lẫn chút tự hào, hãnh diện. Đó là một cảm xúc mới, không phải là cảm giác xa lạ, sợ hãi như ngày đầu tiên vào lớp 1, cũng không phải là sự rụt rè, ngây ngô như ngày đầu tiên bước vào trường cấp 2, cũng không hẳn là sự hồi hộp, lo âu như khi bước chân vào trường cấp 3.

Lần đầu tiên bước chân đến một ngôi trường mới, một thành phố mới, cảm giác hạnh phúc, hồi hộp và có chút choáng ngợp với sự nhộn nhịp, năng động, hào nhoáng nơi đây. Sau khi nhanh chóng hoàn thành xong thủ tục nhập học dưới sự hướng dẫn của thầy cô và các anh chị tình nguyện viên khoa Truyền thông với màu áo trắng viền đỏ nổi bật thì ngày hôm sau là lúc em được gặp các anh chị, các bạn từ nhiều nơi đã và đang đặt chân đến nơi đây. Mọi người vẫn còn khá rụt rè, chỉ nói với nhau đôi ba câu rồi lại thôi, ấy thế mà sau khi có cơ hội được giới thiệu về bản thân thì mọi người dần tự tin hơn và cảm thấy gần gũi hơn.

Trong tiết sinh hoạt đầu năm học ấy được cô chủ nhiệm và các anh chị trong khoa Truyền thông hướng dẫn cũng như là dặn dò một số điều mà mỗi sinh viên cần thực hiện. Với sự chia sẻ nhiệt tình, cách nói chuyện vô cùng dễ thương, dí dỏm mà anh chị Đoàn - Hội của khoa đã giúp chúng em xua tan đi sự căng thẳng và rụt rè ban đầu. Được sự động viên và tín nhiệm của mọi người, em được thử thách với cương vị Bí thư chi đoàn cùng 2 người bạn là Phó bí thư và Ủy viên.

Là sinh viên Khoa Truyền thông nên chúng em rất tích cực trong các hoạt động, phong trào của Khoa cũng như là của lớp. Có những hoạt động tích cực như Hiến máu tình nguyện, tham gia Hội Thao cấp thành, tham gia các buổi hội thảo, hội trại... và rất nhiều những hoạt động ý nghĩa khác. Các hoạt động ngoại khóa giúp chúng em xây dựng các kỹ năng cần thiết cũng như học hỏi được nhiều kinh nghiệm rất bổ ích sau khi ra trường, kể cả trong quá trình tìm việc làm và những biểu hiện trong công việc của mình. Việc tham gia vào các hoạt động như thảo luận, vận động, tình nguyện sẽ giúp sinh viên phát triển các kỹ năng như thương thuyết, giao tiếp, xử lý các mâu thuẫn và kể cả kỹ năng lãnh đạo. Tham gia các hoạt động có liên quan đến nghề nghiệp tương lai cũng giúp làm tăng khả năng cạnh tranh và tạo được ấn tượng tốt đối với các nhà tuyển dụng.

Truyền thông Văn hóa 8 và các anh chị Khoa Truyền thông, màu áo khoa mình đấy cheeky

Sinh hoạt đầu khóa với Khoa Truyền thông, ngày đầu gặp nhau ^^

Cùng cả lớp tập tiết mục tham dự chương trình văn nghệ của nhà trường yes

Cùng làm quen nhé! heart

Sinh viên lớp Truyền thông Văn hóa 8.2

 

Từ khóa: