SINH VIÊN LỚP TRUYỀN THÔNG VĂN HÓA 6 THAM QUAN TÒA SOẠN BÁO ĐỒNG NAI

bởi quản trị viên | Ngày đăng: 08-11-2019

Sáng ngày 07/11/2019, với sự hướng dẫn của Tiến sĩ Nguyễn Đức Dũng – giảng viên môn học Ngôn ngữ truyền thông và Văn bản truyền thông, tập thể lớp Truyền thông văn hóa 6 đã tham quan tòa soạn Báo Đồng Nai., tại số 15 Võ Thị Sáu, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

 


Chuyến tham quan thực tế nhằm mục đích tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội tiếp cận và tìm hiểu thật kỹ về báo chí, đặc biệt là báo in, báo điện tử, phục vụ học tập và cọ sát thực tế.

Nguồn ảnh: Nguyễn Đức Dũng

Sinh viên chụp ảnh lưu niệm với giảng viên và lãnh đạo tòa soạn

Đến với tòa soạn, sinh viên được phó tổng biên tập Đinh Kim Tuấn giới thiệu về lịch sử hình thành và phát triển của Báo Đồng Nai. Sau đó, sinh viên được đi tham quan cơ sở vật chất, cũng như quy trình sản xuất báo in, báo điện tử,… Từ đây, sinh viên được các anh chị phóng viên, biên tập viên, các nhà báo chia sẻ về công việc cũng như những kinh nghiệm khi làm nghề. Sinh viên lớp truyền thông văn hóa 6 đã đặt rất nhiều câu hỏi về những thuật lợi và khó khăn khi sản xuất báo in cũng như báo điện tử trong thời buổi hiện nay; theo xu thế, khi chuyển từ báo in sang báo điện tử có những thuận lợi và khó khăn gì; làm sao để cân bằng khi áp lực từ công việc rất lớn của nghề làm báo; quy trình phát hành báo in; kỹ năng thu thập thông tin; các kỹ thuật trong sản xuất báo điện tử; những kỉ niệm khó quên của các nhà báo làm Báo Đồng Nai,…

Nguồn ảnh: Nguyễn Đức Dũng

Nguồn ảnh: Nguyễn Đức Dũng

Chuyến tham quan thực tế của lớp truyền thông văn hóa 6 được ban lãnh đạo tòa soạn Báo Đồng Nai đón tiếp nhiệt tình, những câu hỏi của sinh viên cũng được trả lời tường tận, cùng sự hướng dẫn tận tình của thầy Nguyễn Đức Dũng mà sinh viên có một buổi thực tế đầy ý nghĩa. Kính cảm ơn quý tòa soạn và thầy Nguyễn Đức Dũng tạo điều kiện để sinh viên có dịp mở hiểu biết của mình về lĩnh vực truyền thông nói chung, ngôn ngữ truyền thông và văn bản truyền thông nói riêng.

Nguồn ảnh: Nguyễn Đức Dũng

Nguồn ảnh: Nguyễn Đức Dũng

Hoàng Thị Sim