KHÁM PHÁ SÀI GÒN - HÀNH TRÌNH GẮN KẾT GIA ĐÌNH TRUYỀN THÔNG

bởi quản trị viên | Ngày đăng: 23-04-2020

Là Tân sinh viên chúng ta có những trải nghiệm gì?

Là Tân sinh viên chúng ta được tham gia những hoạt động gì?

Với Tân sinh viên Khoa Truyền thông, chúng tôi được cùng nhau "Khám phá Sài Gòn".

Hãy nghe Tân sinh viên 2019 nói về hoạt động này nhé!


Là sinh viên năm nhất ắt hẳn ai cũng đều có những lo lắng và bỡ ngỡ cho riêng mình. Những lo lắng ấy có thể là phải hòa nhập vào một môi trường mới, cuộc sống mới và đặc biệt là có nhiều bạn bè mới. Chúng ta không còn là những cậu bé hay cô bé mới ngày nào còn đùa vui dưới mái trường cấp ba, chúng ta phải chững chạc hơn. Nhưng làm sao để có thể nhanh chóng thay đổi như thế được, bởi vậy mà đa phần các bạn tân sinh viên như chúng em còn rụt rè, e ngại. Nắm bắt được tâm lý đó của nhiều bạn sinh viên chúng em, khoa đã tổ chức một chương trình đầy ý nghĩa mang tên “Khám phá Sài Gòn”. Qua đó chúng em được trải nghiệm rất nhiều, những sự e dè, bỡ ngỡ cũng dần tan biến đi phần nào và thay vào đó là sự gắn kết lại với nhau giữa các thành viên trong gia đình Truyền thông.

 

Khám phá Sài Gòn 2019

Khám phá Sài Gòn là một hoạt động hàng năm được tổ chức bởi các sinh viên thuộc khoa Truyền thông trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh. Chương trình được ra đời từ năm 2013 là một nét riêng chỉ có ở khoa Truyền thông và trở thành hoạt động truyền thống của khoa. Chương trình mang tên Khám phá Sài Gòn vì Sài Gòn là nơi mà sinh viên sẽ ở và học tập suốt 4 năm, khoa mong muốn cho chúng em được làm quen với môi trường sống mới này và có những trải nghiệm thực tế đầu tiên thật thú vị, sẽ để lại dấu ấn khó quên trong suốt quãng đường Đại học. Các anh chị khóa trên từng chia sẻ rằng nếu bỏ lỡ chương trình đầu khóa này thì sẽ thật hối tiếc và đúng thật là như thế.

 

Khởi động cùng các anh chị để bắt đầu hành trình

Chương trình đặt ra cho chúng em nhiều thử thách khác nhau, chúng em được đến những địa điểm nổi tiếng ở Thành phố Hồ Chí Minh như: Hồ Con Rùa, Đường sách Nguyễn Văn Bình, Bảo tàng Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh,... Đó là một hành trình mà chúng em phải vận dụng hết tất cả kỹ năng của bản thân để vượt qua thử thách mà ban tổ chức đã đưa ra, có lúc phải đi bộ, có lúc phải chạy cho kịp thời gian, các bạn không ngại làm xấu mặt để có thể vượt qua thử thách lầy lội của các anh chị... Nhưng trên hết, sau các thử thách ấy là những bài học bổ ích cho chúng em. Chúng em được rèn luyện về tinh thần đồng đội, kỹ năng làm việc nhóm, đoàn kết với nhau, kỹ năng phân tích vấn đề, quan sát để giải mật thư, mạnh dạn tự tin giao lưu với người nước ngoài, và được học hỏi biết bao điều mới lạ từ bạn bè và các anh chị. Nhờ cách chia đội ngẫu nhiên đã giúp chúng em làm quen được nhiều bạn hơn, lúc đầu có hơi lo sợ nhưng về sau chúng em cảm thấy rất vui và thích thú.

            

 

Thử thách: Giao lưu cùng người nước ngoài

 

 Thử thách: giải mật thư

Hành trình diễn ra cả ngày và đêm, ban ngày thì năng động vượt qua từng thử thách, còn về đêm thì đầy cảm xúc, cùng nhau đốt lửa trại, cùng nhau ngồi lại lắng nghe những lời tâm sự của nhau. Có thể nói thời gian giành cho nhau không nhiều cũng không quá ít, nó vừa đủ để chúng em thấu hiểu nhau hơn, khoảng cách cũng dường như ngắn lại.

 

Một đêm đầy kỷ niệm ở Bò Cạp Vàng (Đồng Nai)

Chúng em thật sự cảm ơn nhà trường, cảm ơn khoa đã tổ chức cho chúng em một chương trình đầy ý nghĩa như vậy. Chúng em đã cảm nhận được tình cảm tốt đẹp giữa các anh chị khóa trên với tân sinh viên, các anh chị như trở thành bạn bè gần gũi với chúng em. Các bạn trong khoa Truyền thông 8 cũng trở nên hòa đồng, thân thiện, gần gũi hơn, ấn tượng ban đầu về nhau cũng dần thay đổi trở nên tích cực. Mọi bỡ ngỡ, xa lạ ban đầu của một tân sinh viên khi phải làm quen với quá nhiều thứ mới mẻ dần tan biến đi. Bản thân chúng em dần trở nên mạnh dạn thể hiện bản thân hơn, chủ động kết nối với mọi người cùng tạo nên những kỷ niệm tươi đẹp.

 

Đại gia đình Truyền thông VHS

Chúng em luôn tự hào là sinh viên Truyền thông VHS trong sắc áo nổi bật trắng viền đỏ , Khám phá Sài Gòn là truyền thống, làm nên thương hiệu khoa Truyền thông “ năng động-sáng tạo-giỏi kỹ năng-ham học hỏi-đoàn kết”. Chúng em mong muốn chương trình sẽ gắn kết cùng khoa mãi mãi và ngày càng phát triển hơn nữa. Chúng em sẽ giống như các anh chị, sẽ là những người tiếp lửa cho các thế hệ sinh viên sau này, chào đón các em cùng về chung mái nhà Truyền thông VHS. Còn chúng em là Truyền thông 8 đầy nhiệt huyết. 

Lớp Truyền thông văn hóa 8.2

Từ khóa: