Chương trình giao lưu nghệ thuật "Một thời đẹp nhất"

bởi quản trị viên | Ngày đăng: 26-12-2022

Ngày 21/12/2022 tại trường Đại học Văn hóa TP.HCM đã diễn chương trình giao lưu nghệ thuật “Một Thời Đẹp Nhất” quy tụ hơn 60 cô chú cựu Thanh niên xung phong (TNXP) và hơn 500 sinh viên đến tham dự và tri ân cô chú nhân ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12/2022.


Chương trình giao lưu nghệ thuật “Một Thời Đẹp Nhất” do tập thể lớp Truyền thông Văn hoá 9.3, khoa Truyền thông, trường Đại học Văn hóa TP.HCM tổ chức. Nhân kỷ niệm 78 năm thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2022).

Với mong muốn gặp gỡ những cô chú cựu Thanh niên xung phong, chương trình cũng là dịp để tri ân những cống hiến của các cô chú để có được đất nước độc lập, tự do như ngày hôm nay. Chương trình “Một thời đẹp nhất” còn có sự góp mặt của nhạc sĩ Nguyễn Đức Trung (người có nhiều tác phẩm hay về lực lượng TNXP), các cô chú cựu TNXP trên địa TP.HCM, ca sĩ Ngô Thái Bảo, ca sĩ Trịnh Tố Tố, vũ đoàn Gió Việt, MC Nông Thu Hà, Á hậu 1 (Hoa hậu du lịch Việt Nam 2022) Trịnh Thị Trúc Linh - đại sứ truyền thông chương trình.

Hình 1: Đêm nhạc mở màn với ca khúc chủ đề Một thời đẹp nhất (Sáng tác: Trương Quang Lục)

Hình 2: Ca sĩ Ngô Thái Bảo thể hiện ca khúc Thành phố, tình yêu và nỗi nhớ

(lời thơ: Nguyễn Nhật Ánh, phổ nhạc: Phạm Minh Tuấn)

Chia sẻ với chương trình Nhạc sĩ Nguyễn Đức Trung, cho biết: “Đây là một chương trình rất thiết thực và giúp các bạn sinh viên có góc nhìn rộng hơn đối với cô chú cựu Thanh niên xung phong, rất mong các bạn cố gắng trưởng thành, phấn đấu để có ích cho đời, cống hiến cho xã hội.”

 

Hình 3: (Từ trái sang) Nhạc sĩ Nguyễn Đức Trung, cô Thái Thị Hạnh, cô Mai Xuân Phượng giao lưu cùng sinh viên trong chương trình

Ngoài phần giao lưu biểu diễn nghệ thuật, chương trình còn có thêm phần tọa đàm với các cô chú cựu Thanh niên xung phong để giúp cho các bạn sinh viên biết rõ hơn về chiến trường mà cô chú từng đi qua. Từ đó bồi đắp hơn nữa lòng tự hào dân tộc, trách nhiệm của mỗi người dân, đặc biệt là thế hệ trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Cùng với đó BTC chương trình “MỘT THỜI ĐẸP NHẤT” đã trao hơn 30 suất quà bao gồm hiện vật và hiện kim trị giá hơn 140 triệu đồng, nhằm giúp cô chú có thêm động lực và tinh thần cống hiến cho xã hội. Trong sự kiện, Á hậu 1 Hoa hậu du lịch Việt Nam, Đại sứ truyền thông của chương trình - Trịnh Thị Trúc Linh đã trao tặng 10 triệu đồng cho gia đình hai chú có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Hình 4: Á hậu Trịnh Thị Trúc Linh trao hỗ trợ đến các cựu TNXP có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

“Một thời đẹp nhất” là chương trình thi kết học phần Tổ chức sự kiện dưới sự cố vấn của thạc sĩ - đạo diễn Hoàng Duẩn và thạc sĩ Lê Xuân Khánh. Đây là một trong những học phần đậm chất thực hành nghề nghiệp, giúp sinh viên có thêm nhiều kỹ năng nghề nghiệp, dễ tìm và tiếp cận được việc làm một cách nhanh nhất sau khi ra trường.

 

Lớp Truyền thông văn hóa 9.3

Từ khóa: