SINH VIÊN TRUYỀN THÔNG - TỎA SÁNG THEO CÁCH CỦA BẠN

bởi quản trị viên | Ngày đăng: 19-04-2020

KTT - Sinh viên khoa Truyền thông bằng tài năng và sự sáng tạo của mình luôn thể hiện một cách mới mẻ những sản phẩm mà họ tạo ra. Vậy đối với tân sinh viên khoa Truyền thông, các bạn ấy đã được trải nghiệm những điều thú vị gì? Cùng xem Tân sinh viên khóa 8 của Khoa Truyền thông đã tham gia các hoạt động văn hóa - nghệ thuật gì và thể hiện tài năng của mình như thế nào nhé ^^


Trường Đại học Văn Hóa TP. Hồ Chí Minh là cơ sở đào tạo trực thuộc Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, là nơi đào tạo chuyên ngành Truyền thông văn hóa duy nhất ở khu vực phía Nam. Vốn được biết đến là một ngôi trường rất mạnh về các hoạt động Văn hóa – Văn nghệ vì thế mà “nghệ thuật” chính là một “đặc sản” không thể thiếu của trường. Vì vậy, ngay từ khi bước chân vào trường, các bạn sinh viên Khoa Truyền thông đã được hoà nhập vào bầu không khí nghệ thuật đầy đam mê và nhiệt huyết.

Bước chân vào ngôi nhà Truyền thông VHS là bước chân vào sự trải nghiệm của những điều mới mẻ. Đối với các bạn tân sinh viên Khoa Truyền thông hàng năm, hoạt động này được xem là “nút mở đầu” cho “sự sáng tạo” mà các bạn ấy mong muốn được thể hiện chính là “Khám Phá Sài Gòn”. Và Tân sinh viên 2019 cũng không ngoại lệ.

“Khám Phá Sài Gòn” là hoạt động thường niên do khoa Truyền thông tổ chức để chào đón các Tân sinh viên của khoa. Đây là một trong những hoạt động tiêu biểu, đầy thú vị và đáng mong chờ nhất dành cho các bạn sinh viên năm nhất. Đến với “Khám phá Sài Gòn” sinh viên được thể hiện những khả năng của bản thân thông qua các thử thách và hoạt động văn nghệ.

Các bạn Tân sinh viên sôi nổi, hào hứng trước khi xuất phát hành trình “Khám Phá Sài Gòn”.

Các bạn tân sinh viên khoa Truyền thông đã thể hiện được điều gì thông qua “Khám phá Sài Gòn”?

Trải qua các hoạt động của hành trình “Khám phá Sài Gòn”, một trong những điều đáng mong chờ nhất là đêm giao lưu văn nghệ. Chính tại hoạt động này, các bạn tân sinh viên khoa Truyền thông đã có cơ hội lần đầu tiên được bộc lộ những tài năng và nhiệt huyết mà mình đang có. Vì vậy, những tiết mục được các bạn thể hiện đã tạo nên một bầu không khí vô cùng sôi nổi cho chương trình.

Mở đầu đêm giao lưu văn nghệ là màn biểu diễn mashup các ca khúc do các bạn tân sinh viên chuẩn bị trước ngày tham gia hoạt động đã để lại dấu ấn cho đêm giao lưu văn nghệ.

Phần hát mở màn đầy ấn tượng dành riêng cho đêm Khám phá Sài Gòn.

Những vũ điệu đầy sôi động, tự tin được các bạn chỉnh chu tập luyện từ trước.

Một phần thử thách không thể không nhắc đến của đêm giao lưu văn nghệ “Khám phá Sài Gòn” chính là những màn trình diễn vũ đạo mà mỗi đội đã chuẩn bị trong vỏn vẹn 30 phút trước khi chương trình bắt đầu. Nói đến sinh viên ta liền nghĩ đến những khả năng không ngừng sáng tạo và một lần nữa các bạn sinh viên lại cho thấy những khả năng “không giới hạn” vô cùng độc đáo đó của mình qua việc chuẩn bị bài nhảy qua những ca khúc được BTC “Khám phá Sài Gòn” đặt ra. Vậy là chỉ trong vỏn vẹn 30 phút ấy mỗi đội nhanh chóng cảm nhận bài hát và cùng biên đạo lên những màn trình diễn vừa ấn tượng, vừa hài hước cho đội của mình.

Hình ảnh đầy vui nhộn và thú vị của những tiết mục được các nhóm chuẩn bị trong 30 phút.

Kết thúc Khám phá Sài Gòn các bạn sinh viên đã có những chia sẻ gì?

Bạn Trần Nguyễn Thảo Vy đã chia sẻ: “Không khí sau một ngày mệt nhọc vì những chặng đua dường như đã được xua tan tất cả bằng những tiết mục văn nghệ. Bầu không khí của đêm giao lưu vô cùng náo nhiệt và sôi động. Mình cảm thấy các tiết mục đều rất ấn tượng từ nhảy hiện đại cho đến ca hát, các bạn của đội văn nghệ thật sự đem đến cho tất cả mọi người ở đây một không khí vui tươi, tràn ngập tiếng cười và sự hò reo cổ vũ.”

Ngoài ra các bạn sinh viên cũng chia sẻ về “sự sáng tạo bất ngờ” sau những tiết mục “tự biên ver truyền thông 8”.

Bạn Phạm Thị Mỹ Hậu chia sẻ: “Sau khi bọn mình ăn uống và nghỉ ngơi tầm 15 phút thì nhận được thử thách cuối cùng để hoàn thành chặng của ngày hôm nay, đó là tự biên đạo một tiết mục trên nền nhạc mà BTC đưa xuống cho mỗi đội. Bọn mình chỉ có khoảng 30 phút để biên dựng và ghi nhớ động tác. Quả thật các bạn sinh viên đều rất tài năng, điều đó được thể hiện qua những tiết mục vô cùng hấp dẫn và sôi động. Mỗi đội đều mang cho mình một màu sắc độc đáo, một cá tính riêng.”

Vậy thông qua hành trình “Khám phá Sài gòn” của các bạn tân sinh viên anh chị khoá trên đã có những cảm nhận như thế nào?

Là một sinh viên năm ba và đã trải qua 3 năm gắn bó với chương trình ‘Khám phá Sài Gòn’, mỗi lứa sinh viên lại cho thấy một màu sắc riêng, một ấn tượng riêng biệt. Mặc dù thời gian chuẩn bị gấp rút và cùng lúc phải tập duyệt cho nhiều chương trình vậy mà các bạn sinh viên Truyền thông 8 đã thể hiện những phần biểu diễn chỉnh chu và vượt ngoài kì vọng của anh chị dành cho các em.” (Một sinh viên năm ba khoa Truyền thông chia sẻ).

Kết thúc hành trình Khám phá Sài Gòn những sân chơi nào được các bạn sinh viên khoa Truyền thông tiếp tục thể hiện?

Không chỉ dừng lại ở “Khám Phá Sài Gòn”, sự kiện chào đón tân sinh viên “VHS’S Day” do trường Đại Học Văn Hoá TP.HCM tổ chức lại là một cơ hội nữa trở thành sân chơi để các bạn tân sinh viên khoa Truyền thông thể hiện bản thân mình. Với quy mô lớn, sự kiện này như một màn “chào sân” giữa các bạn sinh viên năm nhất của các khoa, là nơi để các bạn thể hiện sự tài năng và nhiệt huyết của mình. Điều đó được thể hiện thông qua những trò chơi, các hoạt động tập thể và đặc biệt quan trọng không thể thiếu chính là hoạt động biểu diễn văn nghệ. Vậy các bạn ấy đã thể hiện điều đó như thế nào?

Sinh viên khoa Truyền thông cháy hết mình trong ngày hội “VHS’S DAY”.

Các bạn Tân sinh viên khoá 8 đã cho thấy một khoa Truyền thông tràn đầy sự tự tin và sôi nổi thông qua các hoạt động. Cùng với đó là sự thể hiện mới mẻ và sáng tạo qua những sản phẩm của mình, đầu tư tỉ mỉ từ nội dung đến hình thức trình bày, tài năng của các bạn ấy đã bùng nổ trong sân chơi của ngày hội “VHS’S Day”.

 

Tiết mục nhảy Flashmob của tập thể các bạn Tân sinh viên khóa 8 Khoa Truyền thông.

Mở đầu bằng khẩu hiệu “Khoa Truyền thông Đoàn kết – Năng động – Sáng tạo” được các bạn sinh viên hô vang, chứa đầy sức trẻ và tinh thần nhiệt huyết. Một màn biểu diễn đúng chất “Truyền thông” được dàn dựng và thể hiện đã để lại ấn tượng mạnh mẽ cho ngày hội chào đón Tân sinh viên.

Bạn Kim Nga một thành viên trong đội nhảy cho biết: “Ban đầu khi đăng kí tham gia hoạt động này chỉ với một tinh thần ‘vui là chính’ vì bạn bè xung quanh đều tham gia hết. Nhưng sau khi thật sự bước vào việc tập flashmob cùng mọi người rồi thì mới thấy hoạt động này có ý nghĩa như thế nào. Sự kiện ‘VHS’S Day’ tổ chức không chỉ nhằm mục đích vui chơi, giải trí mà còn là nơi giao lưu và học hỏi được nhiều điều… Và với tư cách là sinh viên Khoa Truyền thông, mình hi vọng có thể cho mọi người nhìn thấy được sự hăng hái, năng nổ, sức trẻ và tinh thần sôi nổi của Khoa mình thông qua các hoạt động đúng với mục tiêu mà tụi mình đã đặt ra.”

Trong đêm gala “VHS’S Day”, tân sinh viên khoa Truyền thông đã mang đến hai tiết mục biểu diễn văn nghệ đầy đặc sắc và thú vị yes

Lớp Truyền thông văn hóa 8.1 với những tài năng của mình đã đem đến đêm gala hoạt cảnh “Sài Gòn tân thời”. Sài Gòn hiện lên với những giai điệu mê đắm của điệu nhảy Tango, với mối tình của anh chàng nhạc sĩ và cô ca sĩ nơi phòng trà, hay của tà áo dài “cô Ba Sài Gòn”, rồi đến một đám cưới giản dị mộc mạc của thập niên trước. Bằng cách thể hiện đầy sáng tạo của mình với sự kết hợp giữa âm nhạc, trang phục và những hình ảnh được dựng lại qua từng dấu ấn, ta như nhìn thấy được một Sài Gòn trước kia qua lăng kính của các bạn tân sinh viên khoa Truyền thông.

Một đám cưới đầy vui nhộn của Sài Gòn những năm 2000 qua sự thể hiện của Truyền thông 8.1.

Còn các bạn sinh viên lớp Truyền thông văn hóa 8.2 lại đưa mọi người về với thời kì bom đạn chiến tranh lịch sử hào hùng của dân tộc. Bài múa “Có những tuổi 20 như thế” đã gợi lại một miền kí ức đau thương khi những thanh niên xung phong phải rời xa quê hương, xa mẹ già, xa người yêu để đi theo tiếng gọi thiêng liêng của tổ quốc. Để rồi lần ra đi đó có người đã mãi mãi không thể trở về. Các bạn sinh viên thông qua ngôn ngữ của nghệ thuật múa đã tái hiện lại một cách sâu sắc về giai đoạn bi tráng ấy của dân tộc.

“Có những tuổi 20 như thế” qua sự tái hiện đầy hào hùng của Truyền Thông 8.2.

Một đêm gala “VHS’S Day” khép lại đã để lại nhiều kỉ niệm khó quên trong lòng các bạn sinh viên năm nhất của trường Đại học Văn hoá TP.HCM nói chung và đối với các bạn tân sinh viên khoa Truyền thông nói riêng. Đối với các sinh viên khoa Truyền thông 8 nó giống như một cơ hội để các bạn được thể hiện cái “chất” riêng của khoa mình cũng như bộc lộ những tài năng mà các bạn ấy có, là nơi các bạn được toả sáng, được thể hiện chính mình.

Tiết mục của Truyền thông 8.2 vinh dự nhận được giải thưởng trong đêm gala “VHS’S Day”.

Khoảng thời gian được học tập và tham gia các hoạt động đối với các bạn tân sinh viên khoa Truyền thông năm nay tuy chưa được nhiều nhưng họ đã có những trải nghiệm mới mẻ cho chính mình. Mặc dù đã có nhiều ấn tượng để lại nhưng cũng không thể tránh khỏi những thiếu sót chưa thể bộc lộ hết bản thân. Tuy nhiên với sức trẻ, sự năng động và sáng tạo của Truyền thông thì chúng ta tin rằng các bạn ấy sẽ ngày càng thể hiện được nhiều hơn nữa trong những hành trình tiếp theo của ngôi nhà VHS.

Một lời chia sẻ vô cùng sâu sắc từ một anh chị khóa trên dành cho các bạn Tân sinh viên Khoa Truyền thông:

Thế giới Truyền thông văn hóa thật sự rất rộng lớn như thiên hà ngoài kia vậy. Để có thể tỏa sáng – hãy trở thành một phiên bản ngày càng tốt hơn của chính mình.

T.S

BBT Website - K.P

 

 

Từ khóa: