TRUYỀN THÔNG LIÊN VĂN HOÁ - HỌC PHẦN ĐÁNG NHỚ

bởi quản trị viên | Ngày đăng: 10-12-2018

Trải qua quá trình 10 ngày, sinh viên lớp Truyền thông Văn hoá 5 và Truyền thông Văn hoá 6 khoa Truyền Thông đã được làm việc cùng với Tiến sĩ John Stiles qua khóa học “Truyền thông liên văn hóa”. 10 ngày đồng hành cùng thầy không phải là thời gian quá dài nhưng cũng đủ cho các bạn sinh viên tiếp thu những kiến thức, những kinh ngiệm của thầy John qua chính những chuyến đi thực tế của mình.


Thầy là một người rất vui tính và dễ gần. Thầy luôn nhấn mạnh, Thầy đến đây không đến với tư cách thầy trò mà là một người bạn để chia sẽ với các bạn sinh viên Truyền Thông văn hóa những hiểu biết của mình.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng Trong hình ảnh có thể có: 1 người

Với sự nhiệt huyết và hết lòng trong quá trình giảng dạy, Thầy đã đem đến cho sinh viên khoa Truyền Thông một cảm hứng mãnh liệt, một ngọn lửa của những người làm trong nghề. Những  bài học đầy thú vị, tưởng chừng nó khô khan nhưng thật chất lại rất sóng động. Thầy đã chia sẽ cho các bạn sinh viên biết cách làm truyền thông như thế nào là hiệu quả, làm thế nào để phát triển song song giữa truyền thông và văn hóa để không đánh mất đi bản sắc văn hóa. Đặc biệt còn nhấn mạnh về văn hóa của một con người.

 

Đến với học phần của Thầy các bạn sinh viên có thể tự khẳng định mình qua quá trình giao tiếp, tạo cho mình khả năng làm việc nhóm, khả năng sáng tạo với những tác phẩm truyền thông vô cùng hấp dẫn và có đầu tư. Sản phẩm đưa đến những thông điệp ý nghĩa khiến thầy cảm động và bất ngờ.

Ngày cuối cùng kết thúc học phần, giữa các bạn sinh viên và thầy John đã để lại rất nhiều cảm xúc. Những lời cảm ơn sâu sắc, những giọt nước mắt và những món quà đầy ý nghĩa. Cùng với những tình cảm mà sinh viên giành cho giảng viên tưởng chừng như đơn thuần, nhưng chắc chắn nó sẽ là kỉ niệm đẹp để lại với Thầy và học phần này.

Trong hình ảnh có thể có: 32 người, mọi người đang cười, trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: 10 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi, bàn và trong nhà

Gửi lời chúc đến thầy thành công trên con đường phía trước, hy vọng Thầy John sẽ luôn đồng hành với trường, để tiếp tục truyền lửa cho các bạn sinh viên Truyền Thông.

Nguyễn Bá Quân, VTP

Từ khóa: