TRƯỜNG TIẾN HÀNH LỌC ẢO - THÍ SINH HỒI HỘP CHỜ ĐIỂM CHUẨN

bởi quản trị viên | Ngày đăng: 07-08-2019

Theo quy chế thi THPT quốc gia 2019, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ tiến hành xét tuyển và lọc ảo toàn quốc từ ngày 6/8 đến ngày 8/8. Từ 17h00 ngày 8/8 đến trước 17h00 ngày 9/8, Trường ĐH Văn hóa TP.HCM sẽ chính thức công bố điểm chuẩn và danh sách thí sinh trúng tuyển vào trường.


Trường Đại học Văn hóa TP.HCM tiến hành lọc ảo.

Theo Kế hoạch công tác của Trường Đại học Văn hóa TP.HCM, ngày 6/8/2019 nhà trường bắt đầu thực hiện quy trình xét tuyển đợt 1, chạy lọc ảo theo quy định của Bộ GD-ĐT.

* Quy trình lọc ảo (Nguồn: Bộ GD-ĐT)

Nguyên tắc lọc ảo xét tuyển diễn ra như sau: các trường thực hiện xét tuyển theo danh sách nguyện vọng mà thí sinh đã đăng ký. Chẳng hạn thí sinh đăng ký 10 nguyện vọng và đều đủ điểm trúng tuyển tất cả những nguyện vọng này nhưng theo quy chế, thí sinh chỉ được trúng tuyển vào một nguyện vọng được xếp cao nhất. Khi chạy phần mềm, những nguyện vọng tiếp theo (2, 3, 4…) sẽ bị xóa.

Các trường gửi dữ liệu thí sinh về cho đơn vị chủ trì nhóm (phía Bắc và phía Nam) để chạy phần mềm. Sau đó, dữ liệu trả lại về các trường xử lý (xác định số thí sinh trúng tuyển theo chỉ tiêu, tiêu chí phụ…). Dữ liệu tiếp tục được chuyển về cho đơn vị chủ trì để chạy lọc ảo tiếp. Nhóm chạy lọc ảo mỗi ngày xong, đẩy dữ liệu các trường trong nhóm lên hệ thống lọc ảo của Bộ GD-ĐT để lọc ảo toàn quốc.

Danh sách thí sinh trúng tuyển chính thức là danh sách thí sinh được phần mềm lọc ảo toàn quốc gửi lại trường (trên cơ sở danh sách thí sinh dự kiến trúng tuyển do trường tải lên hệ thống) sau khi lọc ảo lần cuối cùng vào 17h ngày 8/8.

Thí sinh hồi hộp từng ngày chờ điểm chuẩn.

Theo như quy định của Bộ thì năm nay phải sau ngày 8/8/2019 các trường mới được phép công bố điểm chuẩn, vì thế sau khi điều chỉnh NV cuối cùng thí sinh phải chờ cả tuần để đến ngày công bố điểm chuẩn. 

Năm nay các trường đại học áp dụng khá nhiều phương thức tuyển sinh nên có không ít thí sinh sẽ trúng tuyển hơn 1 phương thức ở cùng một trường hoặc các trường. Nhiều trường có phương án tuyển sinh riêng đã yêu cầu thí sinh trúng tuyển diện tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển, dựa vào kết quả kỳ thi đánh giá năng lực, xét học bạ… phải xác nhận nhập học, nếu không xác nhận nhập học thí sinh coi như bị loại khỏi danh sách trúng tuyển theo các phương thức đó.

Cũng theo quy chế, mỗi thí sinh dự thi THPT quốc gia năm 2019 chỉ có duy nhất giấy chứng nhận kết quả thi bản gốc dùng để xác nhận nguyện vọng học tại trường sau khi trúng tuyển (nộp vào trường ĐH khi làm thủ tục nhập học, giấy báo này không hoàn lại cho thí sinh), đồng nghĩa với việc thí sinh có nhiều nguyện vọng nhưng chỉ được lựa chọn một cơ hội tốt nhất cho mình.

BBT website - K.P

 

Từ khóa: