Dự án "Hồi ức dòng thư tay" - Thông điệp ý nghĩa của sinh viên Khoa Truyền thông

bởi quản trị viên | Ngày đăng: 29-01-2022

“Hồi ức dòng thư tay” là dự án kết thúc học phần Quảng cáo và truyền thông trực tuyến của nhóm sinh viên năm 4 khoa Truyền thông - Euphoria Team, trường Đại học Văn hóa TP.HCM. Không đơn thuần là dự án kết thúc học phần, đây còn là cầu nối ý nghĩa từ quá khứ đến hiện tại cho những giá trị cảm xúc vượt thời gian.

Thư tay - hình thức thông tin cũ nhưng không bao giờ lỗi thời.

(Nguồn: Euphoria Team)

Nét nổi bật của dự án “Hồi ức dòng thư tay” thể hiện sáng tạo qua cuộc thi “Thư tay gửi người”. Nhóm sinh viên Euphoria Team chia sẻ: “Mục đích cuộc thi nhằm tạo sân chơi để tìm kiếm, kết nối những lá thư tay và câu chuyện hay về tình thân, tình yêu đôi lứa, tình bạn, tình thầy trò,...” và kết quả thu hút đông đảo các thí sinh tham gia, đặc biệt là các bạn trẻ.

Phát động cuộc thi “Thư tay gửi người” trong dự án “Hồi ức dòng thư tay”. (Nguồn: Euphoria Team)

Đại diện nhóm Euphoria Team tâm sự: “Truyền thông không phân biệt hình thức thông tin, miễn là hiệu quả và mang tính đúng đắn. Giữa thời đại số, đi đâu cũng thấy cày phím, thư tay tưởng chừng như sắp bị quên lãng thì nhóm nhận thấy vẫn còn rất nhiều bạn trẻ hiện đại quan tâm đến hình thức thông tin qua thư tay. Họ mong muốn thể hiện tâm tư, tình cảm chân thành qua từng nét bút và trải nghiệm cảm xúc mang giá trị hoài niệm. Đó là lý do nhóm quyết định tổ chức cuộc thi này bằng cả tâm huyết.”

Fanpage Hồi ức dòng thư tay. (Nguồn: Euphoria Team)

Đây là sân chơi giúp các bạn trẻ có cơ hội được dịp quay lại thời viết thư tay. Sự hào hứng tham gia cùng với chủ đề đa dạng đã giúp cuộc thi trở thành góc tâm tư với bao màu sắc về câu chuyện, cảm xúc chạm đến trái tim đọc giả. Chính sự ý nghĩa của dự án nói chung và cuộc thi nói riêng, sự tương tác dành cho Fanpage tại Facebook hay các thí sinh diễn ra ngày càng tích cực.

Tác phẩm thư tay dự thi đạt giải nhất, nổi bật của thí sinh Trương Thị Ái Vy.

Tác phẩm thư tay dự thi đạt giải nhì, giàu cảm xúc của thí sinh Trương Nguyễn Yến Nhi.

Tác phẩm thư tay dự thi đạt giải ba, đầy kỷ niệm của thí sinh Nguyễn Thị Kim Mộng.

Nét bút, nét chữ tỉ mỉ trên thư tay càng giúp người ta trân trọng hơn. Có những điều không thể nói ra bằng lời, cũng không thể bộc bạch thành tiếng, và thư tay sẽ giúp họ trao gửi những lời chưa nói cất giữ trong lòng. Xã hội ngày càng hiện đại giữa hình thức thông tin, truyền thông “muôn hình vạn trạng”, thư tay vẫn còn vẹn nguyên sự tồn tại và giá trị bất biến đương thời.

Lời cảm ơn từ BTC vì sự tham gia, ủng hộ nhiệt tình từ các bạn đến cuộc thi và Fanpage. (Nguồn: Euphoria)

Và đây cũng là thông điệp mong muốn truyền tải từ nhóm sinh viên năm 4 thực hiện dự án - Euphoria Team, Khoa Truyền thông với góc nhìn rằng hiện đại và quá khứ luôn len lỏi, tồn tại và mang giá trị ý nghĩa nhất định trong cuộc sống này.

Euphoria Team - Truyền thông văn hóa 7