Hồi ức "Truyền thông văn hóa" (Phần 1)

bởi quản trị viên | Ngày đăng: 23-07-2021

Năm 2012, Bộ môn Truyền thông (nay là Khoa Truyền thông chính thức tuyển sinh đào tạo chuyên ngành Truyền thông văn hóa. Những viên gạch đầu tiên của chuyên ngành đã ra trường và làm các công việc phù hợp với bản thân và ngành học. Chúng ta hãy cùng trò chuyện với đàn anh/đàn chị khóa 1 (2012 - 2016) nào.


Chúng ta cùng làm quen với anh Trần Minh Hoàng, là LCH trưởng đầu tiên, Bí thư Đoàn khoa 2 nhiệm kỳ, cựu sinh viên Truyền thông Văn hoá 1. Sau 5 năm ra trường, anh Hoàng hiện là Trưởng Bộ phận Truyền thông Marketing của Trường Hướng nghiệp Á Âu.

PV: Anh có thể chia sẻ với các bạn sinh viên về suy nghĩ của mình trong 4 năm học tại Khoa Truyền thông, chuyên ngành Truyền thông văn hóa không ạ? Chương trình đào tạo có hỗ trợ cho anh trong quá trình làm việc hiện nay hay không?

“Thời gian là sinh viên thực sự là một khoảng thời gian tươi đẹp mà chắc là khó để quay lại lắm. Các bạn cứ bình tĩnh từ từ mà khám phá hết cái hay ho của chuyên ngành mình nha, từng giai đoạn trong 4 năm học thì mình lại nhận ra một góc nhìn sâu hơn về Truyền thông văn hóa, đến hiện tại thì anh vẫn luôn được cấp trên công nhận là người mang kiến thức học được ra vận dụng một cách triệt để, rõ ràng và có giá trị.”

PV: Vậy thì việc vừa hoạt động phong trào vừa phải tập trung cho việc học có phải là điều gây trở ngại cho anh hay không? Anh Hoàng có thể chia sẻ việc sắp xếp thời gian của mình trong khi còn là sinh viên được không ạ?

“Như anh nói ở trên ấy, thời sinh viên là thời gian tươi đẹp. Bởi vì khi bắt đầu ra ngoài dấn thân vào công việc rồi thì quỹ thời gian trong ngày của mình không có nhiều để tận hưởng đâu. Kỳ lạ ha, khi mình còn là sinh viên thì mình mong nhanh nhanh để ra ngoài làm việc, còn khi ra trường làm việc rồi thì chỉ muốn trở lại thời sinh viên mà thôi ^^

Kinh nghiệm của anh cho việc sắp xếp thời gian, đó là mình hãy xem chuyện mình tham gia hoặc tổ chức hoạt động phong trào chính là lúc mình đang trở thành một nhân viên tập sự. Hãy đặt đích đến khi bắt đầu làm 1 hoạt động hoặc công việc nào đó để xác định công việc của mình có giá trị gì. Việc này vừa giúp mình liên đới với những gì mình học với những điều mình làm, vừa giúp chúng ta cải thiện kỹ năng thực hành nghề nghiệp.”

 

Cùng chờ xem các anh/chị sẽ chia sẻ cho chúng ta những hồi ức gì nữa nhé!

 

 

Từ khóa: