Talkshow “HIV/AIDS CÓ ĐÁNG SỢ NHƯ BẠN NGHĨ?” thu hút đông đảo sinh viên tham gia

bởi quản trị viên | Ngày đăng: 25-05-2023

Chiều ngày 19.5.2023, tại trường Đại học Văn hoá Thành phố Hồ Chí Minh diễn ra sự kiện “HIV/AIDS Có đáng sợ như bạn nghĩ?” do dự án “Bảo vệ tương lai” của Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phát triển Cộng đồng (SCDI) phối hợp cùng câu lạc bộ Truyền thông C&C (khoa Truyền thông, trường Đại học Văn hóa TPHCM) tổ chức.

 


Sự kiện "HIV/SIDS Có đáng sợ như bạn nghĩ?" có sự tham gia của hai khách mời đặc biệt đến từ đơn vị phòng khám ALO CARE:

- Anh Trần Công Minh Đức (Dược sĩ chuyên khoa I - Giảng viên tại trường Cao đẳng Đại Việt)

- Anh Lê Giàu Thêm (Quản lý phòng chăm sóc khách hàng ALO CARE).

Bên cạnh đó, sự kiện có sự góp mặt của Cô Hoàng Thị Thanh Hằng - Giảng viên thỉnh giảng Khoa Truyền thông

Và hơn 300 bạn sinh viên  quan tâm tham dự.

Dược sĩ chuyên khoa I Trần Công Minh Đức ở giữa, Anh Lê Giàu Thêm ở phía ngoài cùng tay trái - Ảnh: T.T

Sự kiện mang thông điệp “HIV/AIDS không còn đáng bị kỳ thị”, với mong muốn giáo dục các kiến thức về HIV/AIDS, thúc đẩy dự phòng trước phơi nhiễm HIV/AIDS cho các bạn sinh viên. Giới thiệu các hình thức xét nghiệm hiện đang có và kết nối các tổ chức phi lợi nhuận và các tổ chức cộng đồng trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

Là Trưởng ban tổ chức sự kiện đồng thời là trưởng dự án, anh Trịnh Trung Tâm chia sẻ: “Đây là một trong những chương trình giáo dục nâng cao nhận thức dành cho các bạn sinh viên trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh để các bạn biết rõ hơn về các kiến thức về HIV/AIDS và các bệnh lây truyền qua đường tình dục, đặc biệt hiện nay giáo dục giới tính là một trong chủ đề rất quan trọng cho sinh viên”.

Bạn Trịnh Trung Tâm đứng thứ hai từ bên trái qua - Ảnh: T.T
 

Sự kiện diễn ra đã thu hút đông đảo sinh viên Trường Đại học Văn hoá TP.HCM và các trường lân cận tham gia. Tại buổi sự kiện, ngoài được nghe những kiến thức bổ ích từ các diễn giả, các bạn sinh viên còn được thực hành cách sử dụng bao cao su đúng cách. Với những kiến thức được tiếp thu và xem thực hành trực tiếp tại sự kiện, sinh viên đã có những nhận thức đúng đắn về HIV/AIDS về nguyên nhân, cách phòng, cách điều trị.

Hơn 300 bạn sinh viên háo hức tham gia chương trình - Ảnh: T.T

“Lúc trước em có cái nhìn không thiện cảm với người nhiễm HIV/AIDS, đến bây giờ khi tham gia chương trình em mới biết được rất nhiều kiến thức và cũng có cái nhìn khách quan hơn về HIV/AIDS. Ngoài ra chương trình còn cho các bạn khán giả lên thực hiện cách đeo bao cao su đúng cách, lúc mới lên thì khá ngại nhưng em thấy nó thực sự rất thực tế vì đó chính là cách các bạn cũng như em phải biết để bảo vệ bản thân và mọi người. Em rất hy vọng chương trình có thể tổ chức rộng rãi để các bạn trẻ như em có một cái nhìn khách quan về “HIV/AIDS” ạ”. - Bạn L.T.S (sinh viên trường Đại học Văn hóa TP.HCM) chia sẻ.

 

Tin, ảnh: BTC Sự kiện

 

Từ khóa: