Chương trình biểu diễn nghệ thuật "Dệt tóc kết niềm tin"

bởi quản trị viên | Ngày đăng: 25-12-2022

Dệt tóc kết niềm tin -  Khi sự yêu thương được thể hiện hơn cả một lời nói.

Ngày 17/12/2022 vừa qua, lớp Đại học Truyền thông Văn hóa 9.1 - Trường Đại học Văn hóa TP.HCM đã tổ chức chương trình gây quỹ mang tên “Dệt tóc kết niềm tin” dành tặng cho những bệnh nhân ung thư tại khoa Ung bướu, bệnh viện Thành phố Thủ Đức.

 


 

 

Các bạn sinh viên lớp Đại học Truyền thông Văn hóa 9.1 cùng hai thầy cố vấn

Ung thư là một bệnh lý ác tính của tế bào. Ung thư thườn có biểu hiện mãn tính. Đối với nhiều bệnh nhân, khi biết bản thân mắc phải căn bệnh ung thư thì chẳng khác nào mang trên mình một bản án tử. Để chấp nhận căn bệnh, bệnh nhân phải đối mặt với nỗi đau cả về thể xác lẫn tinh thần như khủng hoảng tâm lý, có những người họ chọn đối mặt với căn bệnh một cách lạc quan, nhưng cũng có những người với họ cuộc sống dường như đã kết thúc.

Với thông điệp “Dệt một sợi tóc - Kết một sợi tình” tập thể sinh viên lớp Đại học Truyền thông Văn hóa 9.1 thuộc trường Đại học Văn Hóa TP.HCM đã quyết định tổ chức đêm biểu diễn nghệ thuật gây quỹ mang tên “Dệt tóc kết niềm tin” để chung tay, góp sức và động viên những bệnh nhân ung thư có hoàn cảnh khó khăn thêm cơ hội được điều trị, tiếp thêm sức mạnh tinh thần, thắp sáng những hy vọng giúp họ có thêm dũng khí chiến đấu, chống chọi và vượt qua bệnh tật.

 

Trao quà cho các cô chú bệnh nhân K có hoàn cảnh khó khăn.

Thạc sĩ, Đạo diễn Hoàng Duẩn - Cố vấn chuyên môn của chương trình chia sẻ: “Chúng tôi hy vọng rằng, chương trình hôm nay sẽ đem đến cho quý vị một niềm tin mãnh liệt và một cuộc sống tốt đẹp, bởi vì xung quanh quý vị luôn luôn có cộng đồng, xã hội, đặc biệt có các bác sĩ và người thân của mình bên cạnh và hỗ trợ….”.

 

Thạc sĩ, Đạo diễn Hoàng Duẩn - Cố vấn chuyên môn của chương trình phát biểu tại đêm diễn.

Bên cạnh các phần quà đầy ý nghĩa, chương trình “Dệt tóc kết niềm tin” còn đem đến nhiều tiết mục văn nghệ được dàn dựng và đầu tư chỉn chu, với mong muốn tiếp thêm lửa cho mọi người do chính các bạn sinh viên trường Đại học Văn hóa TP.HCM thực hiện như: tiết mục Mưa hồng, tiết mục nhảy Độc lập, hoạt cảnh “Nếu chỉ còn một ngày”, tiết mục catwalk của các bạn sinh viên đã hiến tóc,... và đặc biệt hơn cả là tiết mục “Còn tuổi nào cho em” do cô Như Thủy, một người đã chiến thắng căn bệnh ung thư. Ngoài ra, chương trình còn có sự góp mặt của ca sĩ Huỳnh Lợi, và ca sĩ Hà Phạm Anh Thư.

Tiết mục hoạt cảnh “Nếu chỉ còn một ngày”.

 

Tiết mục nhảy “Độc lập”.

Ca sĩ Huỳnh Lợi trình diễn ca khúc “Khát vọng”.

 

Ca khúc “Khúc ca yêu cuộc đời” được nữ ca sĩ Hà Phạm Anh Thư trình diễn đầy cảm xúc.

 

Cô Như Thủy, người đã chiến thắng căn bệnh ung thư đến giao lưu

với ca khúc “Còn tuổi nào cho em”.

Hành trình của “Dệt tóc kết niềm tin” dường như đang dần khép lại, nhưng chúng tôi mong rằng, niềm tin, sự lạc quan và tình thương của mọi người vẫn còn mãi, để chúng ta có thể ngày càng dệt thêm nhiều sợi tóc, kết thêm nhiều sợi tình hơn nữa.

Hình ảnh trao các cô chú bệnh nhân K nhận những mái tóc được dệt từ tình yêu thương của mọi người, với mong muốn đem đến sự lạc quan và niềm tin cho cô chú

 

Lớp Truyền thông văn hóa 9.1

 

 

Từ khóa: