Hành trình hoàn thiện qua từng học phần

bởi quản trị viên | Ngày đăng: 18-05-2022

Học tại trường và thực hành tại doanh nghiệp là một trong những yêu cầu bắt buộc của chương trình đào tạo chuyên ngành Truyền thông văn hóa đối với các học phần Kiến thức chuyên ngành...

Đối với các chương trình đào tạo, các trường đại học đều chú trọng đến việc ứng dụng của các học phần trong thực tế. Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh đã xây dựng chương trình các ngành/chuyên ngành thuộc khối kiến thức chuyên môn đúng theo định hướng ứng dụng và trở thành một trong những môi trường đưa chủ trương “Học đi đôi với hành” vào phương pháp giảng dạy trong quá trình đào tạo sinh viên. Nếu như năm 1 và năm 2 các bạn sinh viên sẽ được học những kiến thức nền ở các môn kiến thức đại cương và cơ sở ngành thì đến năm 3 trở đi, việc thực hành thực tế là điều không còn xa lạ với bất cứ ai đang theo học tại nhà trường.

Fox Team và những trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp

“Truyền thông không thể chỉ học lý thuyết!”

Trong tháng 5, các học phần bước vào thời gian thực hành, các bạn sinh viên năm 3 Khoa Truyền thông đã có những trải nghiệm đáng nhớ ở 02 học phần Copywriter và Xây dựng và phát triển thương hiệu do doanh nhân Hoàng Thị Thanh Hằng đảm nhiệm, nhóm Fox Team chúng mình đã có cơ hội thực hành tại doanh nghiệp. Tại học phần này, ngoài những lý thuyết được giảng dạy trên lớp xoay quanh các kiến thức căn bản liên quan về môn học, nhóm còn được trải nghiệm thực tế qua việc áp dụng và cho ra đời những sản phẩm đầu tay đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp.

Một sản phẩm thuộc Bộ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp Fox Serviced Office.

Không chỉ dừng lại ở đó, nhóm còn được trau dồi thêm nhiều kỹ năng: làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng Design – thiết kế sản phẩm, kỹ năng xử lý tình huống,… Các câu hỏi “Làm sao để định vị được thương hiệu?”, “Làm sao để viết content chuẩn SEO?” hay thắc mắc “Nếu gặp phải những doanh nghiệp khó tính thì sẽ phải xử lý khéo léo như thế nào?”, “Làm sao để cân đo bố cục để thu hút và bắt trọn sự chú ý của khách hàng từ cái nhìn đầu tiên?” và còn rất nhiều câu hỏi khác mà khi được trải nghiệm thực tiễn nhóm chúng mình đã được giải đáp và ghi chép kĩ càng. Những kiến thức đáng nhớ ấy như một hành trang nâng bước những tâm hồn đồng điệu, những bước chân không mỏi đang mang trên mình màu áo Truyền thông, ngày càng trưởng thành hơn để vững bước ở tương lai.

Sinh viên thực hành tại doanh nghiệp

Thực hành tại Fox Serviced Office

Chúng em xin cảm ơn Nhà trường và thầy cô đã tạo điều kiện cho chúng em có thêm những trải nghiệm mới, thỏa sức đam mê và sáng tạo của bản thân. Chúng em hy vọng trong tương lai, không chỉ riêng Fox Team mà tất cả các bạn sinh viên sẽ cố gắng học hỏi, chủ động trau dồi thêm những kĩ năng để trở thành những nhà truyền thông mang năng lượng tích cực lan tỏa các giá trị văn hóa vì một “cộng đồng không biên giới”.

FOX TEAM - Lớp Truyền thông văn hóa 8.1