NHỮNG NGƯỜI BẠN NHIỆT HUYẾT CỦA ĐẠI GIA ĐÌNH TRUYỀN THÔNG

bởi quản trị viên | Ngày đăng: 12-04-2018

Năm 2013, lớp Truyền thông Văn hóa 2 nhập học, với gần 70 sinh viên thuộc 2 đợt tuyển sinh của nhà trường. Gia đình Truyền thông đã có thêm nhiều thành viên mới, những người bạn nhiệt thành.


Sau 1 năm tuyển sinh, Khoa Truyền thông đón chào các bạn Tân sinh viên khóa 2, việc chờ đón những người bạn mới để có thêm nguồn nhân lực xây dựng Khoa Truyền thông vững mạnh cả về số lượng và chất lượng làm tinh thần cả thầy cô và các sinh viên khóa 1 đều rạo rực.

Sự xuất hiện của gần 70 sinh viên lớp Truyền thông Văn hóa 2 đã đem đến Khoa Truyền thông một không khí mới, nói về năng động các bạn có thừa, không chỉ một bạn mà tất cả các bạn sinh viên đều nhập học với tâm thế học và năng nổ trong tất cả các hoạt động của Khoa, của Trường. Và Đoàn Khoa – Liên Chi hội Khoa Truyền thông cũng đã chính thức được công nhận. Chúng ta đã là một Gia đình.

Sau khi số lượng sinh viên tăng thêm, Khoa Truyền thông có thêm động lực để hoạt động, nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa của Khoa Truyền thông được tổ chức từ ý tưởng của các bạn sinh viên. Năm 2013 cũng là năm Chuỗi chương trình Khám phá Sài Gòn lần đầu tiên được tổ chức và cứ thế, chương trình vẫn được duy trì thực hiện cho đến nay, được xem là hoạt động thường niên của Đoàn – Hội Khoa Truyền thông.

 

 

 

 

Nói về Khoa, về chuyên ngành, sinh viên Truyền thông Văn hóa 2 chia sẻ:

Bạn Hoàng Thị Cúc nói: “Với truyền thông, các môn học đa dạng và “thần thánh hóa” lắm. Tôi cực kì thích là do không phải đụng đến các con số toán học - môn mà tôi cực kì ghét. Có những môn học thầy cô giảng bài cứ như đang say sưa kể chuyện cổ tích, dễ nhớ và hay. Có môn thì đi thực địa để lấy điểm thi, vừa thực tế, không khô cứng và dễ lấy điểm hơn nhiều. Có môn giảng viên được mời về từ nước ngoài khiến cho giờ học càng sôi động, hào hứng với những bài hát rock, punk bất hủ hay phim ngắn, vlog do sinh viên làm. Bài tập về nhà ư? Là xem phim - điều mà ai cũng thích, là đọc một cuốn sách nào đó, vậy thôi nhẹ nhàng mà tâm lý. Trên lớp thì cứ thoải mái tranh luận, đóng góp ý kiến nhiệt tình..”

Bạn Hồ Thị Khánh Hòa: “Truyền Thông mang tới cho tôi nhiều hiểu biết mới vẻ, thực tế và thú vị! Khi đã yêu thích một điều gì, bạn sẽ càng muốn tìm hiểu và khám phá, chinh phục! Khi kể với bạn bè về ngành học của mình, tôi luôn mang một tâm thế hào hứng và say mê! Tin rằng các bạn lớp Truyền Thông Văn Hóa 2 cũng như sinh viên Truyền Thông sẽ chẳng ai hối tiếc khi chọn ngành học này- Truyền Thông! Chúng tôi sẽ nỗ lực để bản thân cũng như các thế hệ sau nữa luôn tự hào khi nói: “Tôi là sinh viên Truyền Thông”!”

“Qua các hoạt động đoàn - hội, tôi học được rất nhiều điều, thấy bản thân mình ngày càng trưởng thành hơn. Giờ đã là sinh viên năm 3, lịch học cũng nhiều nhưng không vì thế mà “nhiệt huyết” trong các hoạt động của tôi dần mất đi, mà tôi luôn cố gắng tham gia nhiều hoạt động hơn nữa để xứng đáng là sinh viên khoa Truyền thông tự tin, năng động, sáng tạo...”, bạn Lê Trường Giang chia sẻ.

Bạn Võ Nguyễn Thiên Trang: “Khi nhắc đến hai chữ “Truyền thông”, tôi nghĩ rằng không chỉ tôi mà tất cả các bạn sinh viên trong khoa đều rất tự hào. Tuy chỉ mới thành lập trong thời gian ngắn nhưng những đóng góp của Khoa Truyền thông không hề nhỏ, trước hết là Khoa Truyền thông đã tạo nên một diện mạo sinh viên năng động, cá tính, có sự hiểu biết nhất định về chuyên ngành và đồng thời Khoa đang dần dần khẳng định “chỗ đứng” vững chắc trong trường”

4 năm trôi qua, năm 2017, sinh viên lớp Truyền thông Văn hóa 2 hoàn thành các tín chỉ thuộc chuyên ngành Truyền thông Văn hóa, các bạn đã chính thức là cử nhân Văn hóa học, tạm chia tay với Trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh để tiếp tục nỗ lực trong công việc và cuộc sống của mình.

Hãy luôn nhiệt thành và năng động như vậy nhé, các bạn sẽ thành công nếu các bạn thật sự cố gắng. Chúng ta đã là một Gia đình và mãi là những thành viên trong gia đình này - Gia đình Truyền thông.

BBT Website - K.P

Từ khóa: