Khóa học biên kịch Show Don't Tell

bởi quản trị viên | Ngày đăng: 09-05-2021

Ngày 18-21/3/2021 vừa qua, tại TP. Hồ Chí Minh, Văn phòng UNESCO tại Việt Nam phối hợp với Khoa Thiết kế và Nghệ thuật – Đại học Hoa Sen khai giảng Khóa học biên kịch phi lợi nhuận SHOW DON’T TELL dành cho các nhà làm phim trẻ Việt Nam.

Khóa học SHOW DON’T TELL là một hoạt động nằm trong khuôn khổ Dự án “E-MOTIONS: Thúc đẩy Kết nối và Thiết kế Môi trường sáng tạo cho các nhà làm phim” do UNESCO và các đối tác thực hiện với sự hỗ trợ từ Quỹ Tín thác của chính phủ Nhật Bản nhằm nâng cao năng lực và trao quyền cho các nhà làm phim, cũng như tổ chức những hoạt động gắn kết các nhà làm phim trong nước với các quốc gia khu vực Đông Nam Á.

Khóa học dành cho các nhà làm phim trẻ Việt Nam dưới sự dẫn dắt của nhà biên kịch, đạo diễn Kay Nguyễn – người đã có nhiều dấu ấn thành công trong làng điện ảnh. Các tác phẩm của cô đã đại diện cho Việt Nam ba lần liên tiếp dự tranh Oscars: Cô Ba Sài Gòn (2019), Hai Phượng (2020) và Mắt Biếc (2021).

Đại diện khoa Truyền thông, một số giảng viên trong khoa đến tham dự khai giảng và tham gia lớp học: ThS. Trần Lâm Kim Phượng, ThS. Vũ Chi Mai.

Qua khóa học, những ai yêu thích lĩnh vực truyền thông sẽ học hỏi được nhiều kiến thức và kỹ năng bổ ích, khóa học cũng truyền cảm hứng cho người tham gia có thêm ý tưởng trong việc tạo ra các kịch bản tốt, chất lượng phục vụ cho nền điện ảnh Việt Nam đang ngày càng phát triển.

Một số hình ảnh:

Đạo diễn Kay Nguyễn