GALA CÔNG CHIẾU SẢN PHẨM - TRUYỀN THÔNG VĂN HÓA 6

bởi quản trị viên | Ngày đăng: 24-12-2020

KTT - Lớp Truyền thông Văn hóa 6 - Khoa Truyền thông tổ chức Gala công chiếu sản phẩm kết thúc học phần thay thế khóa luận tốt nghiệp lúc 8h00 ngày 24/12/2020 tại Hội trường G - Cơ sở 2, Trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh.

Sáng nay, ngày 24/12/2020, tập thể lớp Truyền thông Văn hóa 6 đã chính thức kết thúc các học phần thay thế khóa luận tốt nghiệp với Gala công chiếu sản phẩm dự án về truyền thông phát sóng hoặc một tác phẩm phim ngắn. Đây là kết quả sau quá trình giảng dạy, học tập 8 tín chỉ gồm các học phần:
1. Biên tập kịch bản và chương trình
2. Tổ chức sản xuất chương trình và phim
3. Thực hiện dự án về truyền thông phát sóng hoặc một tác phẩm phim ngắn
Do giảng viên ThS. Nguyễn Văn Dự, Nhà báo Nguyễn Phú Huân đảm nhận hướng dẫn sinh viên lớp Truyền thông Văn hóa 6.
Trải qua 3 tháng học tập và cùng nhau làm việc hết mình của các bạn sinh viên lớp TTVH6, với sự hướng dẫn tận tình của giảng viên học phần, tập thể lớp đã tổ chức buổi công chiếu báo cáo sản phẩm và nhận được sự quan tâm của giảng viên trong khoa, sinh viên các khóa sau và sinh viên các khoa khác trong nhà trường.
Đến với Gala công chiếu, về phía khoa chuyên môn:
- TS. Lê Thị Thanh Thủy - Phó Hiệu trưởng nhà trường - Phụ trách Khoa Truyền thông
- ThS. Trần Lâm Kim Phượng - Giảng viên Khoa Truyền thông
- ThS. Nguyễn Thanh Hải - Giảng viên Khoa Truyền thông
- ThS. Vũ Chi Mai - Giảng viên Khoa Truyền thông
Và sự hỗ trợ chuyên môn của các giảng viên, đồng thời là giám khảo đánh giá sản phẩm:
- ThS. Nguyễn Văn Dự - Giảng viên học phần
- Nhà báo Nguyễn Phú Huân - Giảng viên học phần
- Nhà báo Nguyễn Thanh Tùng - Trưởng ban truyền thông Báo Người Lao Động
- Đạo diễn Huỳnh Thanh Tuấn
- ThS. Nguyễn Dương Chân - Giảng viên thỉnh giảng
- ThS. Lương Minh Đức - PGĐ Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC Việt Nam
- ThS. Đạo Thanh Quyến - Giám đốc Trung tâm kỹ thuật, dữ liệu di sản văn hóa Phân viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia tại TP.HCM
Cùng các bạn sinh viên lớp TTVH6 và khán giả khách mời.
Gala công chiếu tổng cộng 8 sản phẩm của 8 nhóm với nội dung và thể loại đa dạng, vừa có phóng sự, tài liệu, vừa có phim ngắn..., đem lại nhiều bất ngờ cho cả Ban giám khảo và người xem. Các sản phẩm được công chiếu gồm:
1. Phóng sự tài liệu "Màu xanh Phú An"
2. Phim tài liệu "Tình người không cô đơn"
3. Nghệ thuật sơn mài Bình Dương
4. Phóng sự "Long đong đời bông súng"
5. "Mờ ê mê"
6. Ngã tư đời người
7. Phim ngắn "Vòng lặp"
8. Phim tài liệu "Ốc đảo của xứ dừa"
Kết thúc thời gian trình chiếu các sản phẩm, mỗi nhóm đều nhận được những đánh giá đa chiều từ Ban giám khảo, phân tích những ưu điểm và hạn chế, từ đó chính các bạn cũng rút ra được những bài học từ quá trình đi thực tế và những nhận xét chuyên môn.
Mỗi khóa học, các bạn đều cho thấy mình đã tiến bộ hơn rất nhiều, không chỉ về kỹ thuật mà quan trọng là việc đưa ra ý tưởng, lựa chọn cách thức thực hiện và quan trọng là sự phối hợp để hoàn thành được một sản phẩm trong thời gian ngắn.
Đây là những học phần cuối cùng của sinh viên năm 4 đi thực tập cuối khóa, hy vọng qua thời gian này các bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm thực tế hơn từ chính những người trong nghề và sẽ có những lựa chọn công việc sau khi ra trường phù hợp nhất.
Chúc mừng sinh viên lớp Truyền thông Văn hóa 6 đã hoàn thành dự án của mình, các bạn đã cùng nhau làm nên những sản phẩm "thấm" và giúp người xem cảm nhận được những ý nghĩa, hình ảnh đẹp về đất nước, con người Việt Nam cũng như những lựa chọn trong cuộc sống sẽ ảnh hưởng đến mỗi chúng ta như thế nào...
Một số hình ảnh buổi công chiếu:

Hình ảnh: Truyền thông Văn hóa 6

Tin: K.P