KHÁM PHÁ SÀI GÒN - THANH XUÂN CỦA CHÚNG TA

bởi quản trị viên | Ngày đăng: 24-10-2018

Trong 2 ngày 20 và 21 tháng 10 năm 2018, chương trình Chào đón Tân sinh viên Khoa Truyền thông do Đoàn Khoa kết hợp Liên chi hội Khoa đã chính thức diễn ra thành công tốt đẹp với 2 hoạt động chính: Khám phá Sài Gòn và Hội trại. Chương trình năm nay vẫn là một kỷ niệm đáng nhớ, một cột mốc khó quên của các bạn tân sinh viên nói riêng cũng như sinh viên Khoa Truyền thông nói chung khi đây chính là chương trình khẳng định thương hiệu sinh viên Truyền thông "Năng động - Sáng tạo - Giỏi kỹ năng - Ham học hỏi - Đoàn kết". Hay như tiều đề phía trên: Khám phá Sài Gòn - Thanh xuân của chúng ta, sinh viên Khoa Truyền thông.


Hoạt động: Khám phá Sài Gòn 2018

Với chủ đề "Sài Gòn Là ...", Khám phá Sài Gòn năm nay vẫn là một hoạt động được sinh viên đã và đang theo học tại Khoa Truyền thông mong chờ. 2018 là năm thứ 5 chương trình chính thức diễn ra nên hứa hẹn sẽ là 1 cột mốc đáng nhớ đối với 1 hoạt động mang thương hiệu riêng của sinh viên Khoa.

Trong hình ảnh có thể có: 17 người, bao gồm Tuấn Thanh Nguyễn, Nguyễn Bá Quân, Minh Anh, Nguyễn Minh Tài, Bi Bi, Lĩnh Hồng Nguyễn, Nguyên Nguyên, Tuyết Miêu và Tron Ven, mọi người đang cười, đám đông, trẻ em và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, giày Trong hình ảnh có thể có: Võ Tấn Phát, trên sân khấu, giày, trẻ em và ngoài trời

Với điểm xuất phát là Cơ sở 2 của Trường, chỉ mới 6h30 phút sáng thì những chiếc áo Khoa đỏ trắng với logo hoa tam sắc đã làm sân trường trở nên màu sắc, sôi nổi, náo nhiệt hơn những ngày thứ 7 mọi tuần. Dưới sự hướng dẫn của ban tổ chức, 4 đội tân sinh viên đã có cho mình những vòng đeo tay màu sắc, những cái tên, slogan và vượt qua những thử thách đầu tiên. Hành trình khám phá các địa điểm nổi tiếng trên địa bàn Thành phố của các bạn chính thức diễn ra với sự đồng hành của các anh/chị dẫn đội và chụp ảnh. 

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang ngồi và trẻ em Trong hình ảnh có thể có: 6 người, bao gồm Thùy Trang và Võ Tấn Phát, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và ngoài trời

 

Trạm Nhà hát Thành phố: địa điểm nằm ở vị trí có thể quan sát được hết nhiều công trình nổi tiếng của Thành phố, tại đây các bạn được trải nghiệm những thử thách về màu sắc, về tinh thần đoàn kết, lắng nghe, sáng tạo để vượt qua các thử thách của chương trình và xem ra trạm này khá nhẹ nhàng với các bạn Tân sinh viên.

Trong hình ảnh có thể có: 10 người, bao gồm Kim Ngân Nguyễn, Chú Cừu Nhỏ và Trinh MyTa, mọi người đang cười, ngoài trời Trong hình ảnh có thể có: 14 người, bao gồm Lê Ngọc Trường An, Tron Ven, Hoàn Kiếm Sầm, Bi Bi, Nguyễn Thị Ngọc Giàu và Thảo Nguyên, mọi người đang cười, mọi người đang đứng, giày và ngoài trời

Trạm Bưu điện Thành phố: tại đây các bạn phải thể hiện kỹ năng tiếng anh của mình khi trạm này giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng anh và các bạn sẽ phải tìm để chụp ảnh cùng những người ngoại quốc đến từ những quốc gia khác nhau. Chắc chắn đây sẽ là trải nghiệm thú vị nhất trong chuyến hành trình khám phá lần này của các bạn.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng và ngoài trời Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang đứng

Trạm Công viên Tao Đàn: trạm năng động nên rất năng động, nơi đây các bạn bị ăn hành nhiều nhất, nào là đi bằng tay, ăn món ăn kỳ dị, xoay vòng tròn rồi mỗi người tự có mình 1 nét vẽ để cả đội sẽ tạo thành 1 bức tranh, bức tranh đó chính là sự liên kết của tất cả các bạn. Sự liên kết mà các bạn cần có trong suốt 4 năm đại học sắp tới.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, bao gồm Kim Ngân Nguyễn, mọi người đang cười, cây và ngoài trời Trong hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người đang ngồi và ngoài trời

Trạm Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ: ngày diễn ra chương trình là ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 nên trải nghiệm tại đây mang lại ý nghĩa to lớn, các bạn phải tìm 1 bức ảnh thông qua các gợi ý, chịu những hình phạt của trưởng trạm và những điều đó như rèn cho các bạn sự kiên trì, nhẫn nại để vượt qua khó khăn.

Hành trình di chuyển, vượt thử thách tại các trạm đã tiêu hao của các bạn tân sinh viên khá nhiều sức lực nhưng nụ cười vẫn hiện rõ trên khuôn mặt các bạn vì điều đặc biệt vẫn còn phía trước.

Hoạt động: Hội trại Khoa Truyền thông 2018

Sau bữa ăn trưa và hơn 1 giờ di chuyển trên xe các bạn đã đến được điểm cắm trại của năm nay - Khu du lịch Bò Cạp Vàng. Đây là năm đầu tiên Sinh viên khoa có chuyến tham quan, du lịch tại 1 địa điểm nằm ngoài thành phố nên dù là ai thì cũng tỏ rõ sự hào hứng, phấn khởi quên cả mệt mỏi của cái nắng ban trưa.

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang cười, đám đông

Các trò chơi nhập trại, những thử thách từ ban tổ chức, các trò chơi dưới nước, ... đã tạo nên những phút giây trải nghiệm vô cùng thú vị và đáng nhớ đối với các bạn sinh viên. Và điều đặc biệt rằng các bạn sinh viên đã nhiệt từ đầu cho đến hết chương trình. 1 tinh thần sinh viên Truyền thông vô cùng tuyệt vời.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, ngoài trời, thiên nhiên và nước Trong hình ảnh có thể có: 9 người, bao gồm Trần Đại, Nguyễn Lê An, Thiện Nguyễn, LÄ©nh Hồng Nguyễn, Thuy van Vu, Khánh Vy và Hội Nguyễn, mọi người đang cười, đại dÆ°Æ¡ng, trẻ em, bÆ¡i, ngoài trời và nước Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, ngoài trời, thiên nhiên và nước

Chương trình gala tối diễn ra từ 19h, các tiết mục văn nghệ từ các lớp, các tiết mục tự dàn dựng của các bạn Tân sinh viên, những phần giao lưu, trò chơi sân khấu, ...đã làm sân khầu như bùng nổ, tất cả đã tạo nên 1 đêm gala thật tuyệt vời. Tại đó các bạn sinh viên Khoa Truyền thông như hoà chung với âm nhạc, chung lời ca tiếng hát, cùng quẩy hết mình.

Và về tham dự cùng các bạn sinh viên trong chương trình năm nay còn có Anh Phan Lê Lợi - Sinh viên Lớp Truyền thông Văn hoá 1 và Anh Dương Nguyễn Hoàng Nam - Sinh viên Lớp Truyền thông Văn hoá 2. 

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, bao gồm Hong Hau, mọi người đang đứng và văn bản Trong hình ảnh có thể có: 19 người, bao gồm Đình Sang, Phan Hoàng Ngọc Châu, Ái Áii, Hằng Nguyễn, Nguyễn Minh Tài, Thai Hoang Huy, Nguyên Võ, Bích Ngọc Bích, Tuyết Miêu và 2 người khác, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi và ngoài trời Trong hình ảnh có thể có: 11 người, bao gồm Hong Hau, Vy Nhật Hồ, Kim Ngân Nguyễn và TrÆ°Æ¡ng Văn Phúc, mọi người đang cười, mọi người đang khiêu vÅ©, mọi người trên sân khấu, đám đông và ngoài trời

Đặc biệt, đến tham dự chương trình năm nay còn có sự hiện diện của: TS.Nguyễn Đức Tuấn - Giảng viên trong Khoa cùng Ths.Nguyễn Thanh Hải chủ nhiệm Lớp Tân sinh viên Truyền thông Văn hoá 7. Cũng đến chung vui cùng các bạn và hơn thế nữa, các thầy còn trao tặng 4 suất học bổng trị giá 2 triệu đồng cho sinh viên nghèo vượt khó của các lớp và 2 xuất học bổng trị giá 1 triệu cho 2 bạn tân sinh viên thủ khoa đầu vào. Những phần học bổng mang đến rất nhiều giá trị.

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, bao gồm Nguyên Võ, mọi người trên sân khấu, mọi người đang đứng và giày

Khép lại đêm gala chính là phần lửa trại với ngọn lửa của nhiệt huyết tuổi trẻ, ngọn lửa được truyền từ những thế hệ của sinh viên Khoa Truyền thông. Và phần tâm sự vòng tròn, nơi những lá thư, những chia sẻ, tâm tư tình cảm lên tiếng, lúc bấy giờ không ai ngại ngùng gì và tất cả đã là một. Những giây phút lắng động ấy, những chia sẻ ấy, thậm chí những giọt nước mắt chỉ thêm siết chặt tinh thần đoàn kết của Đại gia đình sinh viên Truyền thông lại với nhau. Dù có hay không thì chắc rằng trong mỗi bạn sinh viên đều cảm nhận được 2 chữ thân thương mà tất cả chúng ta dành cho nhau. 

Trong hình ảnh có thể có: 2 người Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, đêm và ngoài trời

Điều đặc biệt của chương trình năm nay chính là bài hát "Thanh xuân của chúng ta" đồng hành xuyên suốt hành trình Chào đón Tân sinh viên 2018. Đây cũng là năm đầu tiên chương trình có 1 bài hát chính thức. Trên con đường của mỗi chúng ta ai cũng có bức tranh tuổi trẻ, bức tranh Đại học và với các bạn sinh viên Truyền thông thì trong bức tranh đó có một mãnh ghép vô cùng quan trọng mang tên "Khám phá Sài Gòn". Và tổng thể bức tranh đó chính là Thanh xuân của chúng ta - Thanh xuân này chúng ta có nhau, đồng hành cùng nhau, trải nghiệm cùng nhau, ta cùng chung màu áo, thanh xuân này chúng ta có Khám phá Sài Gòn.

"Sống vui hơn thêm đi, lắng nghe lòng mình đi .... Tuổi thanh xuân trôi mau, chẳng níu được gì đâu ..." những giai điệu ấy cứ vang lên, các bạn cùng nhau hát, cùng nhau nhảy múa, cùng choàng vai nhau hát vang "Thanh xuân của chúng ta".

Chương trình năm nay đã diễn ra và kết thúc như thế đó!

Xin chào và hẹn gặp lại.

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, bao gồm Vy Nhật Hồ và Tuấn Thanh Nguyễn, mọi người đang cười, đám đông và trong nhà

V.T.P

Từ khóa: