8 LÝ DO BẠN PHẢI HỌC TIẾNG ANH NGAY VÀ LUÔN

bởi quản trị viên | Ngày đăng: 08-05-2018

Nếu bạn đang lưỡng lự, thiếu quyết tâm trước việc học tiếng Anh, 8 lý do được nêu sau đây sẽ cho bạn thêm tinh thần động lực để quyết tâm làm chủ thứ ngôn ngữ này.

 


Kết quả hình ảnh cho english

1. Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi: 

Dù đứng thứ hai về lượng người sử dụng sau tiếng Trung Quốc, Anh ngữ vẫn là thứ tiếng chúng ta có thể dùng trên diện rộng nhất, tại nhiều quốc gia nhất. Ngoài nước Anh, có 60 trên tổng số 196 quốc gia xem tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức. 

Chưa hết, Anh ngữ cũng được sử dụng trong ngoại giao toàn cầu, là thứ tiếng chính thức của Liên minh châu Âu, của Liên hợp Quốc, khối NATO, Hiệp hội thương mại tự do châu Âu và nhiều tổ chức, liên minh quốc tế khác. 

Người ta thống kê có khoảng 1,5 tỷ người đang nói tiếng Anh trên toàn cầu, và khoảng một tỷ người khác đang trong quá trình học nó. Đây là lý do khiến tiếng Anh mang lại nhiều lợi ích hơn so với những thứ tiếng ít có cơ hội sử dụng. 

2. Tiếng Anh giúp bạn hấp dẫn hơn trong mắt nhà tuyển dụng:

Biết thêm một thứ ngoại ngữ là bằng chứng chứng minh sức mạnh trí tuệ của một ứng viên. Nó cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn đã đầu tư bao nhiêu thời gian, công sức vào việc làm chủ một thứ ngôn ngữ mới. 

Đối diện với một ứng viên tiềm năng giỏi tiếng Anh, các nhà tuyển dụng sẽ nghĩ ngay đến phương án sẽ sử dụng khả năng ấy vào những việc gì. Những hoạt động của công ty liên quan đến yếu tố nước ngoài, quốc tế sẽ có thể sẽ được dành cho người nào giỏi ngoại ngữ.

3. Tiếng Anh cho bạn kiến thức phong phú: 

55% website trên thế giới viết bằng tiếng Anh, nhiều hơn tất cả các thứ tiếng khác cộng lại, bỏ xa thứ ngôn ngữ được dùng nhiều thứ hai là tiếng Nga với 6% website. Bạn có thể tìm bất cứ thông tin gì cần biết bằng cách gõ từ khóa bằng tiếng Anh.

Tiếng Anh cũng là ngôn ngữ của khoa học. Có 95% bài viết được thu thập tại Viện Thông tin Khoa học, Mỹ được viết bằng tiếng 

4. Tiếng Anh giúp con người gần nhau hơn: 

Một điều đặc biệt và thú vị khi bạn sử dụng thành thạo tiếng Anh đó là có cơ hội được giao lưu và kết bạn nhiều người đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Như các bạn đã biết để cải thiện khả năng tiếng Anh của mình, rất nhiều bạn trẻ tìm đến những nơi có nhiều người nước ngoài để thực hành như Hồ Gươm, phố đi bộ….

Khi đi du lịch bất cứ đâu, tiếng Anh giúp bạn không còn lạc đường, tự tin khi giao tiếp với một người bản xứ và tìm hiểu về cuộc sống cũng như con người họ. Thật bực mình khi đi đâu đó mà không biết nói gì phải không nào.

5. Tiếng Anh giúp bạn xem phim, nghe nhạc dễ dàng hơn:

Rất nhiều chứ không muốn nói tất cả các bộ phim xuất sắc, kinh điển từ nhiều quốc gia được chuyển thể thành tiếng Anh. Bạn sẽ không phải đọc phụ đề mà có thể hiểu toàn bộ nội dung của một bộ phim. Rất nhiều ca khúc tiếng Anh đã đi vào lịch sử, hãy lắng nghe nó và thưởng thức. Nếu bạn không có trình độ tiếng Anh, chắc chắn bạn sẽ không làm được tất cả những điều trên.

6. Tiếng Anh giúp bạn thoải mái đi du lịch đến nơi bạn muốn: 

Việc chủ động xách ba lô lên và ngao du khắp thế giới là điều mà bất cứ bạn trẻ nào cũng mong muốn được làm một lần trong đời. Tuy nhiên, sẽ ra sao nếu bạn hoàn toàn mù tịt tiếng Anh, không thể giao tiếp với người nước ngoài và phụ thuộc vào bạn đồng hành trong suốt chuyến đi? Tin chắc, điều này sẽ khiến bạn giảm đi 80% năng lượng đáng ra nên có cho hành trình du lịch nước ngoài với vô vàn khoảnh khắc để đời đấy!

Thành thạo tiếng Anh sẽ là cứu cánh để bạn tự tin đặt chân đến những vùng đất mới, tìm kiếm thông tin và tự thiết kế lịch trình đi, ăn, chơi, cho riêng mình.

7. Tiếng Anh giúp bạn thông minh hơn:

Theo như những nghiên cứu khoa  học đã chứng minh rằng tiếng Anh không chỉ giúp bạn biết thêm một ngôn ngữ mà còn giúp cải thiện đươc trí thông minh của người dùng. Tiếng Anh là ngôn ngữ đòi hỏi sự linh hoạt trong sử dụng, điều đó rất tốt với sự tư duy của người dùng.

8. Tiếng Anh giúp bạn hoàn thiện bản thân mình hơn:

Xuất phát từ chính bản thân người sử dụng, tiếng Anh giúp bạn tăng lên sự tự tin của bản thân. Sử dụng thành thạo tiếng Anh, bạn sẽ trở nên đặc biệt hơn. Sẽ thật tuyệt vời khi bạn sử dụng thành thạo nhiều ngôn ngữ phải không nào.

Và quan trọng hơn cả là đối với sinh viên Khoa Truyền thông - Trường Đại học Văn hoá TP. Hồ Chí Minh, Tiếng Anh giúp bạn đạt được bằng TOEIC - yêu cầu bắt buộc để có thể lấy bằng tốt nghiệp ra trường đúng hẹn. Đi học Tiếng Anh ngay và luôn đi nào các bạn. 

NGUYỄN HUỲNH PHỐI THIÊN

Từ khóa: