Nhập học đại học, sinh viên cần chuẩn bị gì?

bởi quản trị viên | Ngày đăng: 07-08-2019

Sau khi có kết quả trung tuyển, các bạn tân sinh viên sẽ bắt đầu nhập học theo yêu cầu của trường, do đó các bạn cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ cần thiết, đây chính là bước đi vô cùng quan trọng giúp bạn chính thức trở thành tân sinh viên. Vậy hồ sơ nhập học bao gồm những giấy tờ gì?

Những giấy tờ cần thiết tân sinh viên cần chuẩn bị để làm thủ tục nhập học:

• Giấy báo Trúng tuyển của trường đại học.
  • Bản gốc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (nếu tốt nghiệp năm 2019) hoặc bản sao Bằng tốt nghiệp THPT (nếu đã tốt nghiệp trước năm 2019).
  • Bản sao công chứng các giấy tờ: Học bạ THPT; Giấy Khai sinh; Các giấy tờ xác nhận đối tượng và khu vực ưu tiên (nếu có) như giấy chứng nhận con liệt sĩ, thẻ thương binh hoặc được hưởng chính sách như thương binh của bản thân hoặc của cha mẹ, giấy chứng nhận các đối tượng ưu tiên khác…
  • Giấy đăng ký nghĩa vụ quân sự tại địa phương đối với thí sinh Nam còn trong độ tuổi phải thực hiện nghĩa vu quân sự.
  • Giấy cắt chuyển sinh hoạt Đoàn, Đảng (nếu có)
  • 02 tấm hình 3x4 có ghi rõ thông tin mặt sau

Đó là những giấy tờ cần thiết và quan trọng để các bạn có thể hoàn thành thủ tục nhập học một cách thuận lợi để chính thức trở thành Tân sinh viên của trường đại học mà bạn mong muốn đấy. Tất cả giấy tờ, thủ tục nên để riêng vào một bì hồ sơ riêng để tránh nhầm lẫn hoặc thất lạc.

Khoa Truyền thông lưu ý các tân sinh viên làm hồ sơ nhập học Đại học năm 2019:

• Giấy báo nhập học phải là bản chính.
  • Bằng tốt nghiệp phải có bản chính và bản sao (có công chứng), bằng tốt nghiệp THPT, bổ túc THPT, trung học chuyên nghiệp hoặc bản chính giấy chứng nhận tốt nghiệp;
  • Với giấy khai sinh, các bạn phải có bản sao chứ các bạn không được photo công chứng.
  • Đối với Hồ sơ trúng tuyển Sinh viên (Hồ sơ nhập học đại học) phải ghi đầy đủ tất cả các mục, dán hình có đóng dấu giáp lai và xác nhận của địa phương (theo mẫu do Bộ GD-ĐT phát hành, các bạn có thể chỉ có thể mua tại Sở GD-ĐT ở địa phương bạn học cấp III);
  • Với học bạ bạn cần có bản sao (có công chứng, bạn có thể sao học bạ tại trường cấp III bạn đã theo học);
  • Đối với SV trúng tuyển nhờ xét điểm ưu tiên thì phải nộp giấy chứng nhận ưu tiên.
  • Ngoài ra các thí sinh cần phải đến nhập học đại học theo đúng yêu cầu ghi trong Giấy triệu tập trúng tuyển của trường. Đến chậm 15 ngày trở lên (kể từ ngày ghi trong giấy triệu tập trúng tuyển), nếu không có lí do chính đáng thì các thí sinh đã làm mất cơ hội trúng tuyển của mình.

Trên đây là những lưu ý của khoa, hy vọng sẽ giúp các bạn có sự chuẩn bị đầy đủ trước khi đến trường nhập học.

BBT Website - K.P (tổng hợp)