CUỘC THI: SINH VIÊN VĂN HOÁ - NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU

bởi quản trị viên | Ngày đăng: 21-04-2019

Với mong muốn sẽ tìm kiếm được bộ nhận diện thương hiệu thật sự chất lượng và đủ mạnh để đưa hình ảnh của Trường đến với đông đảo sinh viên cũng như người dân trên cả nước. CLB Truyền thông Trẻ trực thuộc Khoa Truyền thông tiến hành tổ chức Chương trình “Sinh viên Văn hoá - Nhận diện thương hiệu” quy mô cấp Khoa mở rộng.

Trong hình ảnh có thể có: văn bản

1. Mục đích

- Xây dựng một chương trình, sân chơi cho sinh viên toàn Trường có cơ hội phát huy những kiến thức đã học, phát huy năng lực sáng tạo, tinh thần học hỏi của sinh viên với nhau.

- Là cuộc thi tìm kiếm nhằm xây dựng, phát triển tiến đến hình thành bộ nhận diện thương hiệu của Trường Đại học Văn hoá TP. Hồ Chí Minh và Khoa Truyền thông.

- Tạo cơ hội cho sinh viên Truyền thông và sinh viên toàn trường được học tập, tiếp cận với tầm quan trọng của công tác nhận diện thương hiệu đối với 1 công ty, doanh nghiệp hay 1 cơ sở giáo dục.

2. Đối tượng

- Tất cả học viên, sinh viên đang học tập tại trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh.

- Học viên, sinh viên có đam mê thiết kế nhận diện thương hiệu.

- Chủ đề cuộc thi: “Sinh viên Văn hoá - Nhận diện thương hiệu”.

- Yêu cầu chung:

+ Số lượng tham gia có thể theo cá nhân hoặc nhóm sinh viên (từ 2 đến 8 sinh viên),

+ Sản phẩm dự thi dưới dạng file mềm hoặc là sản phẩm cụ thể.

- Cuộc thi gồm 2 vòng:

+ Vòng sơ khảo: từ 15/4/2019 đến 10/5/2019.

+ Vòng chung kết: từ 15/5/2019 đến 27/5/2019.

- Yêu cầu sản phẩm

Hệ thống nhận diện thương hiệu bao gồm tất cả các loại hình và cách thức mà thương hiệu có thể tiếp cận đến khách hàng như: Logo, khẩu hiệu, danh thiếp, băng rôn, phong bì, túi xách, bao bì, các mẫu quảng cáo trên Media, .v.v.v… Và được thiết kế dưới dạng file mềm.

Sản phẩm dự thi là bộ nhận diện thương hiệu cho khoa Truyền thông hoặc cho trường Đại học Văn hóa thành phố Hồ Chí Minh. Các sản phẩm gắn với quá trình hình thành, phát triển, chức năng, nhiệm vụ và đặc biệt là “Tầm nhìn, Sứ mạng, Triết lý giáo dục và Văn hoá” của trường.

Tuân thủ thể lệ cuộc thi và đáp ứng các yêu cầu đề ra của Ban tổ chức.

4. Hình thức dự thi:

* Vòng sơ khảo:

- Các đội thi tiến hành đăng ký tham gia qua link đăng ký (được công bố trên Fanpage chính thức của cuộc thi) từ ngày 05/4/2019 – 15/4/2019

- Các đội thi sau khi đăng ký sẽ được tranning các kiến thức, kỹ năng về thương hiệu và bộ nhận diện thương hiệu trước khi tiến hành thiết kế sản phẩm dự thi. (giảng viên Trường Arena Multimedia trực tiếp giảng dạy).

- Các đội thi nộp sản phẩm dự thi về địa chỉ email của Ban tổ chức ( thông báo trên fanpage chính thức của cuộc thi ). Hạn nộp sản phẩm: ngày 10/5/2019

- Ban tổ chức thông báo kết quả trực tiếp trên trang fanpage chính thức của cuộc thi.

* Vòng chung kết

- Các đội thi được chọn thi vòng Chung kết sẽ được tranning 3 buổi về các nội dung: Ngôn ngữ hình ảnh

+ Basic art

+ Thiết kế logo và các đối tượng quảng cáo cơ bản

+ Kỹ năng photoshop và AI cơ bản

- Ngoài ra, các đội thi còn nhận được sự hỗ trợ trực tiếp từ các chuyên gia Trường Arena Multimedia trong suốt quá trình dự thi để hoàn thiện sản phẩm của mình.

- Các đội thi hoàn thiện sản phẩm của đội mình từ vòng sơ khảo, sau đó nộp sản phẩm dự thi về địa chỉ email của Ban tổ chức. Hạn nộp sản phẩn: ngày 27/5/2019

- Sau khi nộp sản phẩm các đội thi sẽ tiếp tục được giảng viên Arena tranning về Phương pháp thuyết trình tác phẩm của mình.

- Các đội thi trình bày sản phẩm của mình trước ban giám khảo vào ngày 29/5/2019.

5. Cơ cấu giải thưởng:

- 1 Giải nhất: Giấy khen, cúp lưu niệm, giải thưởng tiền mặt trị giá 5.000.000đ & 1 suất học bổng toàn phần cho đội trưởng (18.000.000đ), các suất học bổng bán phần (10.000.000đ/suất) cho các thành viên của nhóm tại Arena Multimedia.

- 3 Giải khuyến khích: Giấy khen, cúp lưu niệm & giải thưởng tiền mặt trị giá 2.000.000 đồng.

Ngoài ra, toàn bộ các nhóm đoạt giải trong cuộc thi sẽ được bồi dưỡng thêm nghề nghiệp và hỗ trợ việc làm khởi nghiệp tại các công ty truyền thông.

6. Thành phần Ban giám khảo:

1. GS.TS Nguyễn Đức Minh – Viện trưởng Viện truyện tranh và phim hoạt hình

- Giảng viên Đại học Bangkok, Thái Lan