Thay đổi Bộ nhận diện thương hiệu Khoa Truyền thông

bởi quản trị viên | Ngày đăng: 13-08-2019

Ý nghĩa logo Khoa Truyền thông - Trường Đại học Văn hóa TP.HCM.

 


1. Hình ảnh chủ đạo:

Logo Khoa Truyền thông- trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh lấy hình tượng hoa sen làm chủ đạo trong thiết kế.

Hoa sen là một biểu tượng đặc trưng cho tính cách con người, biểu tượng văn hóa đặc biệt của dân tộc. Sau đôi cánh chim lạc, khi nghĩ về biểu tượng đặc trưng của văn hóa Việt Nam, thì người ta liền nghĩ đến hình ảnh đóa sen “Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”. Sen có nét riêng biệt và tỏa sáng giữa muôn ngàn sắc hoa ở tập hợp các giá trị, bài học từ những đặc tính sinh trưởng của loài hoa này. Có thể kể đến 3 đặc điểm nổi bật của loài sen, đó là: Sự kiên nhẫn (Sen thuộc loài túc căn thảo: chờ đủ điều kiện mới nảy mầm ở hạt)- Hành thực (Dáng cây sen ngây thẳng)- Trừng thanh (Sen có đặc tính lắng trong, nơi nào có loài này thì nước trong vắt). Những đặc điểm này có nét tương đồng và vô cùng gần gũi với 3 phẩm chất cần phải có của người làm công tác truyền thông hiện đại, là: Kiên nhẫn- Chân thật- Nhân văn. Chính vì vậy hoa sen được chọn là hình ảnh chủ đạo để tạo nên tính biểu tượng của Khoa Truyền thông.

2. Cấu trúc của logo:

Biểu tượng Logo Khoa Truyền thông gồm 3 thành tố cấu thành:

- Hoa sen: Biểu tượng cho văn hóa và còn mang ý nghĩa tượng trưng cho các giá trị nhân văn. Cánh sen thứ 2 được cách điệu thước phim chạy dọc, mang biểu tượng của phương tiện truyền thông.

- Dải sóng âm: Với ý nghĩa của sự lan tỏa. Trong phong cách thiết kế này, dải sóng được trình bày uyển chuyển như đường nét của cánh sen, vừa thể hiện sứ mệnh truyền thông lan tỏa và vừa thể hiện ý nghĩa của sự vươn cao phát triển.

- Tên thương hiệu: Khoa Truyền thông trực thuộc Trường Đh Văn hóa Tp. HCM.

3. Chú thích chi tiết: 

4. Ý nghĩa:

Biểu tượng logo Khoa Truyền thông mang ý nghĩa của sự lan tỏa thông tin, được kế thừa và đặt trên nền tảng các giá trị văn hóa. Với sứ mệnh giữ gìn và phát huy nội lực dân tộc, và lan tỏa các giá trị nhân văn trong các sản phẩm, dự án truyền thông đến với công chúng. Biểu tượng của Khoa Truyền thông là sự vươn mình, vượt ra rào cản của đường biên vật lý để chinh phục, chạm đến nhu cầu thông tin của toàn cầu. Khi đó giá trị văn hóa, bản sắc dân tộc được sống động trong từng sản phẩm truyền thông, để khẳng định “Sức mạnh mềm, nâng tầm văn hóa Việt”.

 

Khoa Truyền thông

BBT Website - K.P

Từ khóa: