LOGO KHOA TRUYỀN THÔNG

bởi quản trị viên | Ngày đăng: 09-04-2018

Logo Khoa có ý nghĩa gì?

Tại sao lại có những màu sắc như vậy?

Hình chìm trong từng cánh trên logo là hình gì?

Cùng tìm hiểu Logo Khoa Truyền thông nhé!

                                     


1. Về màu sắc: Nếu các bạn để ý trên các phương tiện truyền thông đại chúng, thường các công ty truyền thông và các đài truyền hình sử dụng 3 màu chủ đạo trên logo là đỏ, xanh dương, xanh lá cây (HTV, VTV,...). Giống với ý tưởng đó, logo của khoa truyền thông cũng sử dụng 3 màu đó để thể hiện tính chuyên nghiệp và sự thống nhất nhất quán với các hãng truyền thông lớn.

                                                                              

3 màu cơ bản

Cũng có thể giải thích 3 màu đó tượng trưng cho sức trẻ, nhiệt huyết, và hy vọng của tuổi trẻ sinh viên khoa truyền thông chúng ta. 

2. Về hình ảnh: Đúng với tên gọi chuyên ngành Truyền thông và Văn hoá, logo Khoa chúng ta là sự kết hợp những yếu tố văn hoá và những đặc trưng về truyền thông. Nhìn vào logo, ta có thể thấy ba biểu tượng được khắc chìm trên đó là: hình ảnh người phụ nữ Việt Nam với chiếc áo dài, hình ảnh con chim lạc, và hình ảnh những cánh sen. Cả 3 biểu tượng đó được xem như linh hồn, cốt cách của người Việt Nam, đặc trưng cho những nét văn hoá của Việt Nam từ xưa đến nay. Qua đó, thể hiện sự kỳ vọng vào thế hệ sinh viên truyền thông tương lai với những kiến thức, kỹ năng chuyên ngành và những hiểu biết về văn hoá - xã hội đã được trang bị có thể thông qua truyền thông truyền tải đến công chúng những thông điệp mang tính tích cực có ích cho xã hội, bên cạnh đó những sinh viên sau khi ra trường sẽ là một nhà truyền thông có đạo đức và văn hoá trong nghề nghiệp của mình. 
Và cuối cùng, nhìn tổng thể Logo ta có thể nhận ra là hình cách điệu một cành hoa đang khoe sắc với ý nghĩa "Cây Truyền thông nâng hoa Văn hoá" 

BBT Website - K.P

Từ khóa: